Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y
Tôm sú đã và đang được nuôi phổ biến ở các vùng ven biển Việt Nam. Tuy nhiên, do điều kiện khí hậu, thời tiết thay đổi cùng với môi trường nước ngày càng bị ô nhiễm đã khiến các bệnh thường gặp ở tôm sú bùng phát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh tế của mùa vụ.
Hương Canh là một trong 3 xã, thị trấn đầu tiên của huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) thực hiện thí điểm sử dụng men tiêu hóa sống trong chăn nuôi lợn, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nâng cao hiệu quả kinh tế.
Theo Bộ NN&PTNT, từ đầu năm 2020 đến nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã tái phát tại 155 xã của 20 tỉnh thành; buộc phải tiêu hủy gần 4.000 con lợn.
Gà bị hen khẹc khiến cho gà khó thở gây ảnh hưởng tới hô hấp của gà. Trong cổ họng gà lúc nào cũng trong tình trạng có đờm, khò khè khó thở. Về lâu về dài có thể khiến gà bị giảm sức đề kháng và không thể hoạt động bình thường. Vậy các chủ trại gà phải làm sao khi gà bị hen khò khè? Bài viết này sẽ giúp giải quyết vấn đề gà bị lên đờm do hen nhé.
Một thí nghiệm được thực hiện để đán giá hành hưởng bổ sung củ hành tím (Allium ascalonicum L.) lên sinh trưởng, các chỉ số hóa lí huyết học và số lượng vi khuẩn E.Coli trong phân gà. Tổng số 192 gà Nòi lai 21 ngày tuổi được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 mức độ bổ sung củ hành tím vào khẩu phần gà là: 0 (HTO), 2 (HT2), 3 (HT3) và 4% (HT4) với 4 lặp lại, có 12 gà/lặp lại.
Thời gian gần đây rất nhiều bà con ở các tỉnh phía Bắc thường hỏi về các bệnh thường gặp trong chăn nuôi lợn, rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề lợn bị ho. Nhiều câu hỏi chúng tôi nhận được và chuyên gia Thú y sẽ mách bạn những giải pháp giúp đàn lợn dứt điểm bệnh và khỏe mạnh mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Vịt 1 ngày tuổi nên cho ăn bằng tấm, lúa hầm hoặc bắp xay nhuyễn đến ngày thứ 3 khẩu phần ăn cho vịt phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để vịt sinh trưởng phát triển tốt. Nên sử dụng thức ăn công nghiệp cho vịt từ 3 – 21 ngày tuổi. Ở những vùng không có điều kiện dùng thức ăn công nghiệp, có thể sử dụng thức ăn đậm đặc phối trộn với thức ăn tự nhiên có sẵn ở địa phương, nhưng phải bảo đảm: Prôtêin thô: 20 – 22 %; năng lượng trao đổi: 2.800 – 2.900 kcal.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0354391
Số người đang xem: 018