Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y
Chi cục Thú y Hà Nội những năm qua được ghi nhận việc tổ chức tiêm phòng đại trà có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ tiêm phòng luôn đạt trên 90% so với kế hoạch, đặc biệt tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó mèo, tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm với tỷ lệ cao, từ đó ngăn chặn dịch bệnh cho người và gia súc gia cầm
Theo kết quả quan trắc môi trường nguồn nước cấp vùng nuôi tôm nước lợ tại một số tỉnh trọng điểm và kết quả giám sát định kỳ một số yếu tố môi trường nước ao nuôi tôm đã phát hiện sự có mặt của tác nhân gây bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) và bệnh đốm trắng (WSSV).
Trên thực tế ở một số nơi, đối với cán bộ thú y cơ sở và người chăn nuôi, vấn đề này chưa được thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật. Điều này gây ra những khó khăn trong phòng chống dịch bệnh, gây thiệt hại cho chăn nuôi.
Những biến động về thời tiết trong giai đoạn này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm, đặc biệt dịch bệnh phân trắng có thể bùng phát và xảy ra trong các ao nuôi tại thời điểm này.
Vi sinh Lactobacillus đóng vai trò quan trọng trong các chế phẩm sinh học phục vụ ngành chăn nuôi. Vi khuẩn Lactobacillus được sử dụng nhiều trong các sản phẩm probiotic sinh học nhờ những đặc điểm sinh học có lợi với hệ tiêu hóa động vật.
Một khẩu phần cho thú ăn chỉ gồm bột củ khoai mì + tấm + cám và khô dầu mà không cho ăn thêm rau xanh, không bổ sung premix-vitamin thì chắc chắn chúng sẽ mắc bệnh thiếu vitamin A, thú sẽ có hiện tượng viêm giác mạc mắt dẫn đến mù mắt.
Sắt và vitamin là hai loại dinh dưỡng rất cần thiết cho lợn con nhất là heo con. Thiếu sắt và vitamin heo con còi cọc, chậm lớn, giảm khả năng đề kháng của cơ thể với vi sinh vật gây bệnh, hay bị bệnh tiêu chảy phân trắng…
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0181221
Số người đang xem: 016