Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Nuôi bò cái sinh sản vẫn được coi là có lãi và ổn định trong quy mô nông hộ (10-12 triệu đồng/con/năm). Người nuôi chỉ cần đầu tư giống 1 lần để khai thác bê con trong nhiều năm sau. Mặt khác, so với nuôi lợn, gà thì nuôi bò vẫn ít bị rủi ro hơn. Sau đây là các kỹ thuật và kinh nuôi bò sinh sản hiệu quả nhất, bà con nên tham khảo.
Cá rô đồng là loài cá bản địa nước ngọt được chú ý nghiên cứu phát triển thành đối tượng nuôi ở nhiều loại hình mặt nước như ao, mương vườn, ruộng lúa… với năng suất cao và mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nuôi. Trong quá trình nuôi, việc phòng và trị bệnh cho cá là yếu tố quyết định đến năng suất và sản lượng của vụ nuôi.
Vòng đời của tôm càng xanh có 4 giai đoạn rõ ràng là trứng, ấu trùng, hậu ấu trùng và tôm trưởng thành. Tôm trưởng thành sống ở vùng nước ngọt, nhưng sau đó chúng di cư ra vùng nước lợ đẻ (có độ mặn 6 – 18‰) và ấu trùng nở ra sống phù du trong nước lợ. Khi hoàn thành 11 lần lột xác để thành tôm con thì tôm di chuyển dần vào trong vùng nước ngọt.
Lợn móng cái có nhiều ưu điểm khi nuôi như tính thích nghi, khả năng tăng trưởng, khả năng sinh sản và nuôi con rất tốt, dễ nuôi... Sau đây là các Kỹ thuật nuôi lợn Móng Cái mắn đẻ, bà con nên tham khảo.
Để gà con mau lớn khỏe mạnh cần chú ý đúng quy trình kỹ thuật, hiểu rõ những kiến thức cần thiết về cách nuôi gà con mới nở để chăm sóc và nuôi dưỡng gà con một cách hiệu quả, đạt tỉ lệ sống cao nhất cho gà con.
Nuôi vịt xiêm không hề khó. Loài thủy cầm này mang nhiều lợi thế khi nuôi như: ít bệnh tật, tăng trưởng nhanh, tỷ lệ xẻ thịt cao, thịt ngon. Để vịt xiêm phát triển tốt nhất, bà con nên tham khảo các kỹ thuật trong chăn nuôi và phòng bệnh như sau:
Gà rừng là một loài quý hiếm có giá trị kinh tế cao, và đề quá trình chăm sóc nuôi dưỡng được tốt nhất, bà con nên tham khảo các kỹ thuật sau để gà để gà được phát triển tối ưu nhất.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0746915
Số người đang xem: 014