Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Thành phần thực liệu nào trong thức ăn heo thường có khả năng chứa virus PED cao nhất?
Ban đầu, người ta nghi ngờ virus PED xâm nhập vào nước Mỹ là do từ các sản phẩm vitamin có nguồn gốc từ châu Á. Tuy nhiên, do tốc độ lây lan quá nhanh trên diện rộng tại Mỹ, sự nghi ngờ chuyển dần sang các loại bột thịt hay các loại protein động vật nói chung. Tuy nhiên, về mặt khoa học, chưa có công trình nào có thể kết luận một cách thuyết phục rằng vitamin hay sản phẩm protein động vật là nguồn lây nhiễm virus PED.
Bò cái đẻ được 2 lứa, lứa tiếp theo đi giống rồi, sau khoảng 20 ngày lại đi giống nữa. Hỏi cách phát hiện bò đi giống thành công?
Hiện nay, trong chăn nuôi bò nông hộ ở nước ta, cách hiệu quả nhất để phát hiện bò lấy giống thành công chỉ là theo dõi qua chu kỳ động dục kế tiếp của bò (trung bình 21 ngày), nếu phối giống mà qua chu kỳ này, mà bò không động dục lại có thể xem là lấy giống thành công.
Triệu chứng cúm gia cầm là gì?
Triệu chứng của người bị cúm gia cầm cũng giống như triệu chứng người bị cúm thông thông như nóng lạnh, lên cơn sốt, ho, đau cuống họng, và đau nhức bắp thịt, viêm phổi, và vài triệu chứng nghiêm trọng liên quan đến hệ thống hô hấp.
Lợn con đẻ được bao nhiêu ngày thì cai sữa được
Lợn mẹ sức khỏe bình thường sau khi đẻ, lợn con được 18 - 22 ngày tuổi có thể cai sữa cho lợn con. Lưu ý trước khi cai sữa 4- 5 ngày cần tập cho lợn con ăn thức ăn dành cho lợn con cai sữa để lợn quen dần với các loại thức ăn. Để tăng sức đề kháng cho cả lợn mẹ và lợn con bà con nên sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho Lợn con tập ăn sớm và hòa chế phẩm với thức ăn cho lợn mẹ ăn 2 ngày một lần, sau đẻ 10 ngày mới sử dụng. Nếu lợn con bị tiêu chảy cần sử dụng Tỏi-Gừng-Đu đủ xanh với tỷ lệ 1-1-1 đập nhỏ pha nước sạch cho lợn con uống.
Lợn nái đẻ 1 lứa, đến nay đã 3 tháng mà chưa thấy đi giống trở lại?
nguyên nhân của hiện tượng nêu trên là do lợn của gia đình anh đã bị thiểu năng hoóc môn sinh dục cái. Để khắc phục hiện tượng trên, anh dùng thuốc kích dục OESTRADIOL tiêm dưới da hoặc tiêm bắp thịt với liều 3 - 5ml/con tùy theo trọng lượng lợn nái. Bổ sung vào thức ăn VITAMIN ADE và VITAMIN BCOMPLEX hàng ngày.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265107
Số người đang xem: 032