Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Cách khắc phục tôm lột xác nhiều. Các yếu tố môi trường pH 80 sang 85 chiều. Kiềm 130. Độ độc không có
"Nếu pH từ 8.0-8.5, để hạn chế việc tôm lột xác: -Hạn chế cho ăn, thậm chí không cho ăn từ 1 đến 2 ngày. -Tăng cường chạy quạt sục khí cho tômP
Cho bò ăn thân cây chuối nhiều hằng ngày có ảnh hưởng gì về sức khỏe của bò khôn
"Đã có nhiều hộ chăn nuôi bò và một số nghiên cứu về việc sử dụng thân cây chuối làm thức ăn cho bò; kết quả cho thấy việc chăm sóc bò có thể tận dụng thân cây chuối băm nhỏ, kết hợp với cám, khoai hay thức ăn tổng hợp để trộn cho bò ăn dài ngày cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bò hay quá trình nuôi vỗ béo bò (nhất là trong trường hợp phải nuôi nhốt kéo dài vì lý do thời tiết). Cần lưu ý: Tỷ lệ cám, khoai khi trộn với thân cây chuối cho ăn mỗi ngày căn cứ vào khả năng hấp thu của bò, nên theo dõi phân bò để tăng giảm lượng thức ăn tinh bột cho phù hợp trong khi nuôi nhốt."
Nước trong ao nuôi quá trong đến mức nhìn thấy đáy ao, cho e hỏi phải xử lý như thế nào để giảm độ trong của nước? nếu sử dụng hoá chất thì đó là hoá chất gì?
"Trong trường hợp ao nuôi trước khi thả, sử dụng hóa chất xử lý nước chưa đúng thời gian hoặc đối với ao thiếu dưỡng chất (ao trên đất cát, lót bạt...mới cải tạo xử lý ao), việc gây màu gặp khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Nếu ao thiếu dưỡng chất: Có thể ngâm ủ: 2kg cám gạo + 1kg bột đậu nành + 3kg mật rỉ đường sau 10-12 tiếng, tất cả hòa thật loãng và tạt cho 1000m3 ao nuôi. Nên chia nhỏ và tạt 2-3 lần trong ngày khi trời nắng to. +Chạy quạt liên tục, nhất là lúc trời nắng;"
Thành phần thực liệu nào trong thức ăn heo thường có khả năng chứa virus PED cao nhất?
Ban đầu, người ta nghi ngờ virus PED xâm nhập vào nước Mỹ là do từ các sản phẩm vitamin có nguồn gốc từ châu Á. Tuy nhiên, do tốc độ lây lan quá nhanh trên diện rộng tại Mỹ, sự nghi ngờ chuyển dần sang các loại bột thịt hay các loại protein động vật nói chung. Tuy nhiên, về mặt khoa học, chưa có công trình nào có thể kết luận một cách thuyết phục rằng vitamin hay sản phẩm protein động vật là nguồn lây nhiễm virus PED.
Bò cái đẻ được 2 lứa, lứa tiếp theo đi giống rồi, sau khoảng 20 ngày lại đi giống nữa. Hỏi cách phát hiện bò đi giống thành công?
Hiện nay, trong chăn nuôi bò nông hộ ở nước ta, cách hiệu quả nhất để phát hiện bò lấy giống thành công chỉ là theo dõi qua chu kỳ động dục kế tiếp của bò (trung bình 21 ngày), nếu phối giống mà qua chu kỳ này, mà bò không động dục lại có thể xem là lấy giống thành công.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04