Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Đặc điểm của bệnh hen gà?
Bệnh do Mycoplasma gây ra với các dấu hiệu như gà khó thở, thở có tiếng rít khi dướn cổ để thở. Gà chậm lớn hay vẩy mỏ. Nếu ghép với bệnh E.coli gà sẽ bị tiêu chảy kéo dài.
Đặc điểm của Bệnh ORT (hay còn gọi hắt hơi ở gà)?
Bệnh do vi khuẩn gram âm gây ra với dấu hiệu như hắt hơi chảy nước mắt nước mũi. Gà khó thở dướn cổ lên để ngáp, đớp không khí.
Bệnh ORT (hay còn gọi hắt hơi ở gà) điều trị như thế nào?
Khi gà mắc bệnh thường rất yếu, nếu đưa ngay kháng sinh vào không những không đem lại hiệu quả điều trị còn làm cho gà trở nên yếu hơn. Đầu tiên cần hạ sốt, trợ sức, giải độc và thông khí quản bằng các thuốc đặc hiệu. Sau đó tiến hành vệ sinh khử trùng chuồng trại, máng ăn máng uống và môi trường xung quanh hạn chế tác nhân gây bệnh. Cuối cùng khi đàn gà khỏe hơn thì dùng kháng sinh đặc hiệu để điều trị.
Cách phòng và điều trị bệnh nấm phổi ở gà?
1.Phòng bệnh - Cần giữ cho chuồng trại, sạch sẽ, khô ráo, thường xuyên thay chất độn chuồng, sát trùng chuồng trại - Không cho gia cầm ăn những thức ăn để lâu ngày, lên men, nhiễm nấm mốc - Nâng cao sức đề kháng cho gia cầm đặc biệt vào mùa ẩm ướt - Định kỳ trộn SULFA – TRIMIX với liều phòng bệnh bằng ½ liều điều trị kết hợp với THẢO DƯỢC K – C, ELECTROL –K – C, ĐIỆN GIẢI – K –C – VITđể nâng cao sức đề kháng. 2. Điều trị Điều trị nấm phổi sử dụng một trong số thuốc có thành phần là Nystatin, Mycostatin, Tiabendazol hay thuốc tím (KMnO¬4), CuSO4. Trộn kháng sinh phòng bệnh kế phát kết hợp cho uống THẢO DƯỢC K – C, ELECTROL –K – C, ĐIỆN GIẢI – K –C – VIT, SORBITOL để giải độc gan, nâng cao sức đề kháng.
Triệu chứng của bệnh nấm phổi ở gà như thế nào?
Triệu chứng: Thời gian nung bệnh 3-10 ngày.Thể cấp tính: Gà bệnh khó thở, thở nhanh, thở hổn hển, vươn đầu dài há mồm thở. Gà giảm ăn, chậm lớn, tiêu chảy, thường đứng riêng hay nằm một chỗ. Gà con bị bệnh trạng thái chung xấu đi và thường ngủ lịm. Gà có biểu hiện thần kinh, viêm kết mạc, một hoặc hai mắt sưng phồng, nước mắt chảy ngày càng nhiều dẫn đến mù, gầy và chết. Đặc biệt gà bị bệnh nấm phổi thường có biểu hiện hen khẹc, khó thở đứng thành từng nhóm kêu chíp chíp, đuổi theo nhau chạy vòng tròn quanh chuồng, lông gà rụng nhiều đặc biệt cầm tay vào dễ rụng thành mảng. Trước khi chết có các cơn động kinh do trúng độc như: té xuống, ưỡn cong người, liệt…Gà chết bắt đầu từ ngày tuổi thứ 5 và đỉnh cao vào lúc 15 ngày tuổi. Một số con bị nhiễm bệnh chết trong vòng 24 giờ.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01176246
Số người đang xem: 024