Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Chống rét cho cá thịt?
Đối với cỡ cá thu hoạch vào cuối năm chưa đạt kích cỡ thương phẩm có thể lọc riêng để lưu qua đông xuất bán vào đầu năm tới. Ao nuôi cá thịt qua đông tốt nhất có diện tích từ 500 – 1000 m2, cần có mực nước sâu từ 1.5 –2m, dùng các sọt nhồi rơm phun qua nước vôi cắm xuống ao, dùng gạch xếp xuống các khu vực đáy ao, khoét các hố sâu từ 30 – 50cm, đường kính 0.8 – 1m về phía cống thoát để cá vào trú đông, trên mặt ao làm khung tre hoặc nứa và phủ nilon,giữa bề mặt ao và nilon dùng các bóng điện để sưởi ấm cho cá khi nhiệt độ nước xuống dưới 100C. Thả bèo khoảng 1/3 – 2/3 diện tích ao. Ngoài việc nâng nhiệt cho ao nuôi, cần cho cá ăn và tăng sức đề kháng cho cá bằng việc trộn thêm Vitamin C. Khi những ngày có nắng sẽ bỏ túi nilon và cho cá ăn khi nhiệt độ lớn hơn 180C . Thời tiết mùa đông thường có rét đậm và mưa phùn kéo dài cá dễ bị mắc các bệnh nấm, ký sinh trùng nên cần tạt vôi bột từ 1– 2 kg cho 100m3 nước ao nuôi và trộn tỏi 1 – 2kg trên 10kg thức ăn cho cá ăn phòng bệnh.
Chống rét cho cá giống?
Để có cá giống chuẩn bị cho vụ cá nuôi đông xuân thì từ tháng 7 – 8, các trại sản xuất giống cá nước ngọt cần cho cá đẻ nhân tạo lần cuối để vào tháng 9, 10 có thể thu được cá hương và cá giống sử dụng cho việc lưu cá qua đông.Tăng sức chống rét cho cá cần phải cho cá giống ăn đảm bảo độ đạm từ 35 – 40% và có thể bổ sung thêm bột ngô. Đối với các trang trại sản xuất giống có hệ thống nâng nhiệt thì cần tẩy trùng sạch bể ương nuôi để đến tháng 12 bắt đầu cho cá vào bể lưu qua đông. Những nơi không có điều kiện nâng nhiệt độ thì nâng mực nước lên từ 1,2– 1,5m, thả bèo 2/3 diện tích ao, dùng khung tre nứa để phủ bạt nilon che trên mặt ao, có thể thắp bóng điện sườn dưới cách mặt ao 20 – 30 cm, dùng gạch xếp dưới đáy ao tại các điểm sát bờ tạo chỗ trú rét cho cá.
Lợn 4 tháng tuổi. Hôm qua ăn no quá, hôm nay thở mạnh liên tục và bỏ ăn, mệt mỏi, nằm 1 chỗ, thi thoảng bị ho. Xin hỏi cách khắc phục?
Với những triệu chứng trên rất có thể lợn mắc bệnh viêm phổi. Để khắc phục hiện tượng trên, cần thực hiện các bước sau:  - Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ, tẩy uế chuồng nuôi và môi trường xung quanh bằng thuốc sát trùng. - Dùng thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh, anh dùng 1 trong các thuốc sau: FIVE-AMPIKANA + OXYTETRASUL; hoặc AMOX-LA + TETRACYCLIN; hoặcGENTAMOX; hoặc GENTADOX; hoặc GENTA-TYLO; hoặc DOXY-FLOR 30%. hoặcFIVE-KACOLIS. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm.  - Dùng thuốc giảm viêm: DEXAMETHASON. Tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc giảm ho: BROMHEXIN, cho lợn uống theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc bồi bổ cơ thể: VITAMIN C, B1 VÀ CAFEIN. Tiêmcho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Với phác đồ trên, điều trị liên tục3-5 ngày.
Lợn con đẻ được bao nhiêu ngày thì cai sữa được ?
Lợn mẹ sức khỏe bình thường sau khi đẻ, lợn con được 18 - 22 ngày tuổi có thể cai sữa cho lợn con. Lưu ý trước khi cai sữa 4- 5 ngày cần tập cho lợn con ăn thức ăn dành cho lợn con cai sữa để lợn quen dần với các loại thức ăn. Để tăng sức đề kháng cho cả lợn mẹ và lợn con bà con nên sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho Lợn con tập ăn sớm và hòa chế phẩm với thức ăn cho lợn mẹ ăn 2 ngày một lần, sau đẻ 10 ngày mới sử dụng. Nếu lợn con bị tiêu chảy cần sử dụng Tỏi-Gừng-Đu đủ xanh với tỷ lệ 1-1-1 đập nhỏ pha nước sạch cho lợn con uống.
Lợn 30kg/con, 10 ngày nay có biểu hiện bị ho, đi ngoài phân loãng đen,sốt, bỏ ăn. Xin hỏi cách khắc phục ?
Với triệu chưng trên rất có thể lợn đã mắc bệnh suyễn Để khắc phục hiện tượng trên, cần thực hiện các bước sau: - Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ và tẩy uế chuồng nuôi bằng thuốc sát trùng (FIVE-IODIN 10%; hoặc HAN-IODINE 10%), tẩy 3 lần/tháng. - Dùng thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh, có thể dùng 1trong các thuốc sau: DOXY-FLOR; hoặc DOXY-TYLO; hoặc GENTA-TYLO; hoặc TYLOCOL;hoặc TYLOZIN. Tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc giảm viêm: DEXAMETHASON. Tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc giảm ho: BROMHEXIN, cho lợn uống theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc bồi bổ cơ thể: VITAMIN C, B1 VÀ CAFEIN, ADE. Tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Với các loại thuốc trên, điều trị liên tục 5-7 ngày.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0244266
Số người đang xem: 022