Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Lợn 30kg/con, 10 ngày nay có biểu hiện bị ho, đi ngoài phân loãng đen,sốt, bỏ ăn. Xin hỏi cách khắc phục ?
Với triệu chưng trên rất có thể lợn đã mắc bệnh suyễn Để khắc phục hiện tượng trên, cần thực hiện các bước sau: - Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ và tẩy uế chuồng nuôi bằng thuốc sát trùng (FIVE-IODIN 10%; hoặc HAN-IODINE 10%), tẩy 3 lần/tháng. - Dùng thuốc diệt vi khuẩn gây bệnh, có thể dùng 1trong các thuốc sau: DOXY-FLOR; hoặc DOXY-TYLO; hoặc GENTA-TYLO; hoặc TYLOCOL;hoặc TYLOZIN. Tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc giảm viêm: DEXAMETHASON. Tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc giảm ho: BROMHEXIN, cho lợn uống theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. - Dùng thuốc bồi bổ cơ thể: VITAMIN C, B1 VÀ CAFEIN, ADE. Tiêm cho lợn theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Với các loại thuốc trên, điều trị liên tục 5-7 ngày.
Đàn vịt Super 500; 6 ngày tuổi, 2-3 ngày nay có biểu hiện bị sổ mũi, khẹc khẹc, ho, ăn kém, chậm chạp, đi ngoài phân vàng nhớt lỏng, số lượng con bị 50%. Hỏi cách khắc phục như thế nào?  
Những triệu chứng trên cho thấy rất có thể đàn vịt đã mắc bệnh  viêm mũi truyền nhiễm, ghép E.coli.  Để khắc phục hiện tượng trên,  trước tiên cần định kỳ vệ sinh tẩy uế chuồng nuôi và môi trường xung quanh bằng thuốc sát trùng. Sau đó áp dụng phác đồ sau để điều trị căn nguyên của bệnh: Dùng  thuốc diệt vi khuẩn và ký sinh trùng: FIVE-KANANMYXIN + HADO-CORYZA; hoặc AMPIKANA + HAN-METHOXIN; hoặc NGH-NEOTESON +METHOXIN; hoặc ENROFLOX 20% + S.F.M.N METHOXIN; hoặc SULTHOPHAR + KANANMYXIN;hoặc  OXYTETRASUL; hoặc FLOR - 4000 + STREPTOMYXIN. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Dùng thuốc bồi bổ cơ thể và kích thích tiêu hoá hấp thu: GLUCO-KC; ADE-VIT C; MEN TIÊU HOÁ và thuốc BỔ" GAN THẬN. Hoà với nước cho vịt uống hàng ngày. Với phác đồ trên, điều trị liên tục 5-7 ngày.
Gà 10 ngày tuổi, 7 ngày nay có biểu hiện khô chân, đi ngoài, khó thở, gầy dần rồi chết. Mổ ra thì thấy gan vàng, mề đỏ. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?
Chẩn đoán gà  đã mắc bệnh thương hàn ghép E.coli. Để khắc phục hiện tượng bệnh trên, cần thực hiện các bước sau: Vệ sinh chuồng nuôi sạch sẽ và tẩy uế chuồng nuôi, môi trường xung quanh bằng thuốc sát trùng(thuốc sát trùng thế hệ mới CN-AKH Super). Dùng 1 trong các thuốc sau để diệt vi khuẩn gây bệnh: DOXY-TYLO + NGH-NEOTESON; hoặc ENROFLOX 20% + GENTA-TYLO; hoặc THIAMPHENICOL + DOXY-FLOR; hoặc FLOPHENICOL +TIAMULIN; hoặc FLOR-4000 + ĐOXY-500. Liều lượng và cách dùng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Dùng các thuốc sau để bồi bổ cơ thể và kích thích tiêu hoá hấp thu: GLUCO-KC;  ADE-VIT C; MEN TIÊU HOÁ, THUỐC BỔ GAN THẬN(BOGAMAX; hoặc FIVE-BOGAN; hoặc HANGOOD-WAY). Hoà với nước cho ngan uống hàng ngày. Với phác đồ trên, điều trị liên tục 5-7 ngày.
Lợn 15-20kg, bỏ ăn, bị liệt chân, mắt sưng, và chết dần. Đã bị 1 tuần nay và có lây lan. Hỏi nguyên nhân và cách khắc phục ?
Lợn nhiều khả năng bị nhiễm E.coli phù đầu, bệnh do vi khuẩn E.coli dung huyết gây ra, khi có các nguyên nhân dẫn tới stress như: Tiêm chủng vaccine, vận chuyển mua bán heo con, sắp xếp lại đàn, thay đổi thức ăn đột ngột, biến động thời tiết làm cho heo con bị lạnh dẫn đến giảm nhu động ruột sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho E.coli gây bệnh. Đây là bệnh cũng khó điều trị và khi đã có những triệu chứng điển hình tỷ lệ khỏi không cao. Nên cho lợn tập ăn sớm, tiêm vaccine phòng trên lợn nái trước khi sinh (3-5 tuần) hoặc lợn con 14 ngày tuổi, có thể dùng kháng thể để phòng. Trong điều trị chủ yếu với những con cùng đàn thể chưa biểu hiện, kết hợp kháng sinh, kháng thể phù đầu sẽ cho hiệu quả cao hơn bên cạnh đó dùng các chất bổ trợ để giảm huyết áp, hạn chế phù thũng, hạn chế khẩu phần ăn, tránh tiếng động mạnh trong quá trình điều trị.Bà con nên sử dụng thuốc điều trị như: 1.BTV – Kháng thể E.COLI THT kết hợp BTV – DOXTIN trộn hoặc pha nước uống cho heo uống 2.Tiêm những heo gặp vấn đề thuốc BTV – Entril 10% hoặc Enrofloxacin 3.Bổ sung Men tiêu hóa SACCHARO cho heo ăn thường xuyên
Thông tin thuốc bổ gan, lợi mật, tăng cường chức năng gan thận do công ty cung cấp?
BTV - Giải độc gan thận Hỗ trợ điều trị tất cả các tổn thương trên gan, thận do các bệnh gây ra: Bệnh tai xanh, IB hướng thận, Newcastle, CRD... Bổ gan lợi mật ngừa sưng gan, chống thiếu máu.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0354662
Số người đang xem: 022