Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Hiện tại đàn lợn nhà tôi 70-80kg 1-2 con có hiện tượng tai tím rồi đến người tím bỏ ăn ít vận động và chết tôi muốn hỏi nguyên nhân
"Có nhiều bệnh dẫn đến tai tím và chết như tụ huyết trùng, dịch tả, tai xanh… Nếu tỷ lệ bệnh trong đàn ít, có thể do tụ huyết trùng. Thông thường vào thời điểm chuyển mùa (nắng-mưa) thường xảy ra bệnh Tụ huyết trùng. - Gây ra bởi vi khuẩn Pasteurella multocida. Vi khuẩn sau khi xâm nhập vào heo sẽ gây chứng tụ huyết, xuất huyết ở những vùng đặt biệt trên cơ thể và sau cùng xâm nhập vào máu gây bại huyết toàn thân. - Trong thiên nhiên heo ở các lứa tuổi đều mắc bệnh. Nhưng heo từ 3-6 tháng tuổi là dễ mắc bệnh mạnh nhất."
Gia đình tôi nuôi 1.000 con vịt đẻ super, được 6 tháng tuổi, một số con bị xưng khớp chân đã lâu, ăn bình thường. Xin hỏi biện pháp khắc phục?
"– Vịt đẻ cần nhu cầu khoáng rất cao, đặc biệt là canxi, nếu khẩu phần ăn trong giai đoạn này thiếu canxi cũng gây nên sưng khớp, đi lại khó khăn. Do đó người nuôi cần kiểm tra lại khẩu phần ăn và bổ sung khoáng cho đàn vịt. – Có thể vịt bị viêm khớp mãn tính: Nên điều trị bằng cách tiêm penicillin, lincomicin, liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. – Kết hợp bổ sung vitamin, thuốc trợ sức, trợ lực cho vịt. – Khi điều trị bệnh, việc tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng, cải thiện môi trường chăn nuôi, giúp vịt nhanh hồi phục."
Lợn nhà e bỗng dưng bị sùi nốt ở tai và bỏ ăn.
"Lợn bỏ ăn là dấu hiệu của bệnh nhưng rất nhiều bệnh dẫn đến lợn bỏ ăn nên khó chẩn đoán qua biểu hiện này. Lơn có tai nổi nốt đỏ, bỏ ăn, sốt có thể do các bệnh như dịch tả, tụ huyết trùng, thương hàn. Thông thường là do tụ huyết trùng. Nguyên nhân: - Gây ra bởi vi khuẩn Pasteurella multocida. Vi khuẩn sau khi xâm nhập vào heo sẽ gây chứng tụ huyết, xuất huyết ở những vùng đặt biệt trên cơ thể và sau cùng xâm nhập vào máu gây bại huyết toàn thân. - Trong thiên nhiên heo ở các lứa tuổi đều mắc bệnh. Nhưng heo từ 3-6 tháng tuổi là dễ mắc bệnh mạnh nhất."
Gà nhà tôi bị đi ỉa phân trắng xanh sau đó phân chuyển sang màu đen,ăn ko tiêu.ủ rũ kém ăn.xin hỏi đó là bệnh gì?
"Hai bệnh này trên thực tế coi như một bệnh, do 2 loại vi trùng Salmonella pullorum và Salmonella gallinarum gây nên. Bệnh có thể lây truyền qua trứng của gà mái bệnh, gà con mới nở bị nhiễm bệnh và lan truyền bệnh cho gà con ấp cùng máy. Gà bệnh sống sót còn lại trở thành vật mang trùng làm lây lan cho những con khác."
Tôi có đàn gà lai chọi hiện ăn uống bình thuờng gần đây một số con bị mọc mụn nước đục như mủ trên cổ.xin hỏi chuyên gia bệnh gì và cách phòng chữa.xin cảm ơn.
"Có các loại bệnh gây hiện tượng trên da như đậu gà… Tuy nhiên, đậu gà sẽ không tạo bọc mủ. Có thể đàn gà bạn bị côn trùng đốt, chuồng trại không vệ sinh dẫn đến viêm vị trí bị đốt. Bạn có thể dùng thuốc xanh methylen (mua tại cửa hàng thuốc thú y) bôi lên vết thương. Tiến hành vệ sinh khu nuôi và hạn chế côn trùng."
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0410108
Số người đang xem: 026