Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Dùng thuốc kháng sinh trong thức ăn có ảnh hưởng gì đến chất lượng thịt heo?
Cho đến nay, có rất ít thông tin về tác động trực tiếp của kháng sinh trên các thuộc tính chất lượng của quầy thịt. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng lợn khỏe mạnh có xu hướng sản xuất thịt “chất lượng” hơn lợn ốm yếu. Hơn nữa, một số các chất bổ sung trong khẩu phần, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất là cần thiết để duy trì sức khỏe của heo, đồng thời cũng đã được chứng minh là giúp nâng cao chất lượng thịt. Vì vậy, rất có thể kháng sinh sử dụng để nâng cao sức khỏe của đàn heo thì cũng gián tiếp cải thiện chất lượng thịt.
Cho biết các yêu cầu về vệ sinh thú y trước khi đưa gia cầm vào nuôi
"Các yêu cầu về vệ sinh thú y trước khi đưa gia cầm vào nuôi: + Vệ sinh chuồng trại và khu vực chăn thả gia cầm: dọn vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ chuồng nuôi; để khô sau 0,5-1 ngày, phun thuốc sát trùng, quét vôi (nên dùng vôi cục, vôi bột để trực tiếp xuống nền chuồng, đổ nước đủ cho vôi nở hết, dùng chổi quét vôi kín tường và nền chuồng). + Sau khi quét vôi hạn chế người và các động vật khác vào chuồng nuôi; khi nuôi gia cầm thịt, để trống chuồng 15 ngày, khi nuôi gia cầm đẻ, để trống chuồng 30 ngày mới nuôi lứa khác. + Xung quanh chuồng gà cần cắt sạch cỏ, phát quang cây rậm, khơi thông cống rãnh, phun thuốc sát trùng, rắc vôi bột. + Máng ăn, máng uống, chất độn chuồng, cót quây, thúng, chổi, phương tiện vận chuyển gia cầm con… đều phải sạch, phơi nắng, phun thuốc sát trùng hoặc xông sát trùng./."
Để chăn nuôi lợn đạt hiệu quả kinh tế cao, người chăn nuôi cần quan tâm đến những vấn đề gì?
"Áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh môi trường. * Chọn con giống tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên của từng vùng và điều kiện chăn nuôi của từng gia đình. * Tập trung đầu tư, chăm sóc nuôi dưỡng cho những đàn lợn nái, lợn thịt và lợn con theo mẹ. * Chủ động nguồn thức ăn tinh cũng như thô xanh cho đàn lợn, che chắn chuồng trại để chống nóng, chống rét đảm bảo đông ấm, hè mát cho đàn lợn."
Hiện tôi đang có nuôi 1 số gà Đông Tảo, nhưng gần đây gà hay có hiện tượng đi cà nhắc và ở bắp chân 1 bên lớn, 1 bên nhỏ. Ngoài ra gà không có hiện tượng gì đáng chú ý. Không biết là gà đang bị bệnh gì ạ?
"Gà Đông Tảo là giống gà hướng thịt, khối lượng cơ thể lớn do đó khi khẩu phần ăn thiếu khoáng, gà thiếu canxi sẽ bị yếu chân, khi 1 chân yếu, vận động khó, cơ sẽ bị teo và nhỏ đi. Khắc phục: cân đối khẩu phần thức ăn, bổ sung khoáng, ADE và các khoáng vi lượng, vitamin; tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh sát trùng chuồng nuôi và khu vực chăn nuôi. Phòng bệnh bao giờ cũng cho hiệu quả cao nhất, nuôi dưỡng đúng kỹ thuật, thức ăn đầy đủ chất lượng và số lượng; thường xuyên vệ sinh, sát trùng và chăm sóc nuôi dưỡng tốt để đàn gà có sức kháng bệnh cao."
Vịt xiêm nhà tôi rụng lông nhiều, vịt ăn uống vẫn bình thường. Xin hỏi nguyên nhân và cách khắc phục.
" Có thể có những nguyên nhân sau: mật độ chuồng nuôi hẹp, số lượng nhiều, điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, chất độn chuồng ít làm cho nền chuồng bị ẩm ướt. Để khắc phục cần - Vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa động - Nuôi thả vịt với mật độ vừa phải - Cho vịt ăn đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung vitamin nhóm B cho vịt"
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0455687
Số người đang xem: 020