Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Lợn con mới đẻ được 1 ngày đi ngoài phân màu vàng phân hơi nhão là bình thường hay dấu hiệu của bệnh gì không ạ.
Lợn con 01 ngày tuổi đi phân vàng, hơi nhão là bình thường. Trong giai đoạn này để đề phòng tiêu chảy bạn cần tiêm sắt cho lợn con. Ngoài ra, bạn cần giữ ấm cho lợn con, vệ sinh chuồng trại. Lợn nái cần được cho ăn thức ăn đủ dinh dưỡng.
Phòng Bệnh dịch tả heo khi nuôi heo thịt?
Bệnh này không điều trị mà phòng bằng chủ yếu bằng vaccine: Tiêm vaccin dịch tả heo theo lịch tiêm phòng ở những ổ dịch cần huỷ heo chết theo qui trình vệ sinh thú y và tẩy uế chuồng trại rồi để trống chuồng ít nhất 3 tháng.
Triệu chứng của BỆNH HÔ HẤP Ở HEO?
Đặc trưng của bệnh đường hô hấp là heo ho,sốt cao,khó thở, thở thể bụng, chảy nhiều dịch mũi, giảm ăn hoặc bỏ ăn.Một vài trường hợp có thêm triệu chứng chảy máu mũi. Để phân biệt bệnh viêm phổi doMycoplasma thì heo ho to từng cơn dài 7-10 tiếng, ho mọi lúc: sáng sớm, chiều tối, sau khi ăn, bị rượt đổi v.v…
Tôi nuôi bốn con gà mái trong một chuồng rộng, một con hay tất cả chúng đang ăn trứng. Tôi phải làm gì?
"Tật ăn trứng phát sinh bởi việc thiếu vitamin C hay D hoặc cả hai. Hãy đặt một hộp vụn vỏ sò (Oyster Shell Grit) vào tất cả các chuồng giống, và bổ sung bột vitamin A, D & E vào nước uống 3 lần mỗi tuần. Nếu chúng vẫn không chịu ngừng sau một vài tuần, hãy bắt chúng ra chỗ xe hơi của bạn, dùng bật lửa điện đốt bớt khoảng ¼ mỏ, rồi khi chúng mổ vào trứng thì sẽ bị đau và chúng sẽ ngừng [ăn trứng]."
Một vài con gà của tôi đã đổ bệnh được vài tuần và tôi điều trị cho chúng bằng thuốc [kháng sinh] vốn dường như có tác dụng, nhưng bây giờ chúng thải ra rất nhiều thức ăn còn nguyên.
Khi bạn điều trị gà bằng thuốc [kháng sinh] trong một thời gian, thuốc không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh mà cả vi khuẩn có ích nữa, và đó là những gì xảy ra trong trường hợp của bạn. Để gầy lại vi khuẩn đường tiêu hóa, bạn phải cho gà một muỗng kem trộn (cottage cheese) mỗi ngày trong một tuần [hoặc sữa chua, yogurt hay yakult].
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265071
Số người đang xem: 032