Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Gà nhà tôi bị đi ỉa phân trắng xanh sau đó phân chuyển sang màu đen,ăn ko tiêu.ủ rũ kém ăn.xin hỏi đó là bệnh gì?
"Hai bệnh này trên thực tế coi như một bệnh, do 2 loại vi trùng Salmonella pullorum và Salmonella gallinarum gây nên. Bệnh có thể lây truyền qua trứng của gà mái bệnh, gà con mới nở bị nhiễm bệnh và lan truyền bệnh cho gà con ấp cùng máy. Gà bệnh sống sót còn lại trở thành vật mang trùng làm lây lan cho những con khác."
Tôi có đàn gà lai chọi hiện ăn uống bình thuờng gần đây một số con bị mọc mụn nước đục như mủ trên cổ.xin hỏi chuyên gia bệnh gì và cách phòng chữa.xin cảm ơn.
"Có các loại bệnh gây hiện tượng trên da như đậu gà… Tuy nhiên, đậu gà sẽ không tạo bọc mủ. Có thể đàn gà bạn bị côn trùng đốt, chuồng trại không vệ sinh dẫn đến viêm vị trí bị đốt. Bạn có thể dùng thuốc xanh methylen (mua tại cửa hàng thuốc thú y) bôi lên vết thương. Tiến hành vệ sinh khu nuôi và hạn chế côn trùng."
Lợn con mới đẻ được 1 ngày đi ngoài phân màu vàng phân hơi nhão là bình thường hay dấu hiệu của bệnh gì không ạ.
Lợn con 01 ngày tuổi đi phân vàng, hơi nhão là bình thường. Trong giai đoạn này để đề phòng tiêu chảy bạn cần tiêm sắt cho lợn con. Ngoài ra, bạn cần giữ ấm cho lợn con, vệ sinh chuồng trại. Lợn nái cần được cho ăn thức ăn đủ dinh dưỡng.
Phòng Bệnh dịch tả heo khi nuôi heo thịt?
Bệnh này không điều trị mà phòng bằng chủ yếu bằng vaccine: Tiêm vaccin dịch tả heo theo lịch tiêm phòng ở những ổ dịch cần huỷ heo chết theo qui trình vệ sinh thú y và tẩy uế chuồng trại rồi để trống chuồng ít nhất 3 tháng.
Triệu chứng của BỆNH HÔ HẤP Ở HEO?
Đặc trưng của bệnh đường hô hấp là heo ho,sốt cao,khó thở, thở thể bụng, chảy nhiều dịch mũi, giảm ăn hoặc bỏ ăn.Một vài trường hợp có thêm triệu chứng chảy máu mũi. Để phân biệt bệnh viêm phổi doMycoplasma thì heo ho to từng cơn dài 7-10 tiếng, ho mọi lúc: sáng sớm, chiều tối, sau khi ăn, bị rượt đổi v.v…
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0455823
Số người đang xem: 014