Tư vấn - hỏi đáp
Tư vấn - hỏi đáp
Cách điều trị hội chứng giảm đẻ ở gà?
Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, phòng bệnh là biện pháp hiệu quả nhất hiện nay. Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, máng ăn, máng uống sạch sẽ, tiêm phòng vaccin đầy đủ. Bổ sung vitamin, khoáng chất, men tiêu hóa vào những thời điểm nhạy cảm của gà tránh hiện tượng stress, thay đổi thời tiết, duy trì sức khỏe và khả năng sản xuất trứng cho gà.
Đặc điểm hội chứng giảm đẻ ở gà?
Gà giảm đẻ đột ngột, trứng dị hình, nhạt màu, vỏ lụa mỏng, nhăn nheo, dị hình. Lòng trắng trứng loãng. Tỷ lệ âp nở giảm rất mạnh.
Cách khắc phục tôm lột xác nhiều. Các yếu tố môi trường pH 80 sang 85 chiều. Kiềm 130. Độ độc không có
"Nếu pH từ 8.0-8.5, để hạn chế việc tôm lột xác: -Hạn chế cho ăn, thậm chí không cho ăn từ 1 đến 2 ngày. -Tăng cường chạy quạt sục khí cho tômP
Cho bò ăn thân cây chuối nhiều hằng ngày có ảnh hưởng gì về sức khỏe của bò khôn
"Đã có nhiều hộ chăn nuôi bò và một số nghiên cứu về việc sử dụng thân cây chuối làm thức ăn cho bò; kết quả cho thấy việc chăm sóc bò có thể tận dụng thân cây chuối băm nhỏ, kết hợp với cám, khoai hay thức ăn tổng hợp để trộn cho bò ăn dài ngày cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bò hay quá trình nuôi vỗ béo bò (nhất là trong trường hợp phải nuôi nhốt kéo dài vì lý do thời tiết). Cần lưu ý: Tỷ lệ cám, khoai khi trộn với thân cây chuối cho ăn mỗi ngày căn cứ vào khả năng hấp thu của bò, nên theo dõi phân bò để tăng giảm lượng thức ăn tinh bột cho phù hợp trong khi nuôi nhốt."
Nước trong ao nuôi quá trong đến mức nhìn thấy đáy ao, cho e hỏi phải xử lý như thế nào để giảm độ trong của nước? nếu sử dụng hoá chất thì đó là hoá chất gì?
"Trong trường hợp ao nuôi trước khi thả, sử dụng hóa chất xử lý nước chưa đúng thời gian hoặc đối với ao thiếu dưỡng chất (ao trên đất cát, lót bạt...mới cải tạo xử lý ao), việc gây màu gặp khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Nếu ao thiếu dưỡng chất: Có thể ngâm ủ: 2kg cám gạo + 1kg bột đậu nành + 3kg mật rỉ đường sau 10-12 tiếng, tất cả hòa thật loãng và tạt cho 1000m3 ao nuôi. Nên chia nhỏ và tạt 2-3 lần trong ngày khi trời nắng to. +Chạy quạt liên tục, nhất là lúc trời nắng;"
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265149
Số người đang xem: 032