Tin thị trường Tin Ngành chăn nuôi
Bà con nên chủ động phòng, chống dịch mùa nắng nóng đàn vật nuôi
(13/07/2020)

Hiện nay thời tiết nắng nóng khiến sức đề kháng của hầu hết các loại vật nuôi giảm sút, ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tăng trọng.

Hiện nay thời tiết nắng nóng khiến sức đề kháng của hầu hết các loại vật nuôi giảm sút.

Thời điểm nắng nóng, nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm có nguy cơ phát sinh, lây lan như cúm, khô chân trên gia cầm; tiêu chảy, lở mồm long móng, dịch tả trên heo; cảm nóng, tụ huyết trùng trên trâu, bò...

Được biết, toàn huyện Phù Cát (Bình Định) có tổng đàn gia súc trên 125.560 con và gần 2 triệu con gia cầm; trong đó đàn bò lại đạt 97% và heo hướng nạc đạt 100% tổng đàn.

Để bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi, ngành nông nghiệp đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân áp dụng các biện pháp phòng, chống nắng nóng.

Theo đó, cần bảo đảm chuồng trại cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát, thích hợp với từng đối tượng vật nuôi; phủ lá, rơm, trồng cây dây leo lên mái chuồng trại để chống nóng trực tiếp; những ngày nắng nóng cần phun nước lên mái, phun sương trong chuồng nuôi và bố trí đủ quạt điện để làm mát, tránh tăng độ ẩm trong chuồng nuôi; khơi thông rãnh thoát nước thải và xử lý chất thải.

Các hộ chăn nuôi cần bổ sung đầy đủ thức ăn và nước uống cho vật nuôi. Tuyệt đối không thả trâu, bò từ 10 giờ đến 16 giờ trong những ngày nắng nóng nhiệt độ cao vì dễ bị cảm nóng, chết đột ngột. Tăng cường vệ sinh chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi, định kỳ phun thuốc sát trùng, tiêu độc để chống những tác nhân truyền nhiễm và gây bệnh trong mùa hè.

Bà con nên sử dụng sản phẩm Men tiêu hóa sống hàng ngày vào bữa ăn cho vật nuôi để tăng cường sức đề kháng và làm tăng khả năng tiêu hóa giúp vật nuôi khỏe mạnh hay ăn tăng trưởng nhanh.

  • Men tiêu hóa sống là một sản phẩm vi sinh, vitamin, enzym được sản xuất với công nghệ cao, mang lại nhiều lợi ích cho vật nuôi.
  • Sử dụng men tiêu hóa sống làm tăng khả năng tiêu hóa, giúp vật nuôi ăn nhiều, chóng lớn, tăng khả năng sinh sản.
  • Men tiêu hóa sống phòng ngừa ỉa phân sống của vật nuôi do thức ăn, nguồn nước gây nên, làm ổn định hệ vi sinh hữu ích trong đường ruột.
  • Sau khi vật nuôi dùng kháng sinh, men tiêu hóa sống giúp phục hồi chức năng tiêu hóa.

 

Kết hợp với sử dụng thức ăn chăn nuôi phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng, hỗ trợ sức đề kháng cho vật nuôi. Mặt khác, việc sử dụng hệ thống làm mát phải luôn được giám sát, đề phòng trường hợp hệ thống trục trặc dừng hoạt động, điện yếu hoặc mất điện, để có phương án xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, tập trung tiêm vacxin phòng chống dịch, bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

 

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y

Nguồn: nongnghiep.vn

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04