Tin thị trường Tin Tổng hợp
Bắc Ninh: Tổ chức tập huấn Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản
(30/05/2019)

Theo chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông từ ngày 23-24/5/2019, Trung tâm Khuyến nông Bắc Ninh đã tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Kỹ thuật nuôi thủy đặc sản gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, đối tượng chuyển giao cấp xã và cộng tác viên khuyến nông của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trong buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt, trao đổi, thảo luận những kiến thức về kỹ thuật nuôi ba ba thương phẩm, kỹ thuật nuôi lươn trong bể không bùn, kỹ thuật nuôi cá trắm đen thương phẩm và tất cả đều gắn với chuỗi tiêu thụ sản phẩm.

Đồng thời, học viên còn được đi tham quan mô hình nuôi trồng thủy sản tại trang trại của anh Nguyễn Đình Toản, thôn Đồng Tràng, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Tại đây, các học viên đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về nuôi cá, cách xử lý môi trường ao nuôi, cũng như học hỏi kinh nghiệm làm ao nổi để nuôi thả các loại thủy đặc sản, công tác tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Sau khóa tập huấn, các học viên đều đánh giá cao kiến thức được học, từ đó sẽ tiếp tục truyền tải cũng như áp dụng vào thực tiễn sản xuất để phát triển các loài thủy đặc sản, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.    

Biotech-VET tổng hợp.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0274918
Số người đang xem: 018