Cẩm nang thuốc thú y Mẹo sử dụng thuốc thú y
BTV - ENTRIL 10%: Kháng sinh phổ rộng trong chữa các bệnh tiêu chảy của vật nuôi
(10/06/2020)

Việc sử dụng kháng sinh trên cơ thể vật nuôi đã trở thành một đề tài gây chú ý trong những năm gần đây. Việc sử dụng kháng sinh nhằm chữa bệnh và kích thích tăng trưởng trên cơ thể động vật trong giới hạn như thế nào và làm sao để hạn chế tồn đọng kháng sinh trong cơ thể động vật vẫn là câu chuyện gây tranh cãi. Một trong số những loại kháng sinh được sử dụng và phổ biến nhất chính là BTV - ENTRIL 10% Cùng BTV  tìm hiểu cụ thể về dòng kháng sinh này nhé.

1.Giới thiệu về BTV - ENTRIL 10%

BTV - ENTRIL 10% là một tác nhân hóa học trị liệu có công thức hóa học là C19H22FN3O3. ENRO được hình thành từ lớp thứ 3 của fluoroquinolone dẫn xuất trong axit cacboxylic, có tác dụng kháng khuẩn đối với một loạt các vi khuẩn Gram âm và Gram dương, được sử dụng như một loại kháng sinh dành cho người cũng như động vật.

Trong thú y, kháng sinh BTV - ENTRIL 10% được chỉ định chữa các bệnh nhiễm khuẩn đơn, nhiễm khuẩn kép và Mycoplasma - dạng vi khuẩn có kích thước nhỏ nhất, không có thành tế bào và phần lớn ký sinh hoặc hội sinh ở cơ thể người, động vật và thực vật. Loại kháng sinh này cũng được dùng phổ biến để điều trị chữa các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, đường tiêu hóa hoặc nhiễm khuẩn kết hợp đường hô hấp và đường tiêu hóa ở vật nuôi.

2. Ứng dụng BTV - ENTRIL 10% cho thú y

Kháng sinh  BTV - ENTRIL 10%  sử dụng cho vật nuôi thường dưới dạng thuốc uống hoặc tiêm dưới da. BTV - ENTRIL 10%  có thể hoạt động độc lập không cần kết hợp cùng một số hợp chất kháng sinh nền, cơ chế chính của kháng sinh này là đình chỉ hoạt động của enzyme gyrase, phụ thuộc vào sự sao chép của chuỗi xoắn DNA trong nhân tế bào của mầm bệnh.

BTV - ENTRIL 10%  trị khá tốt các bệnh liên quan tới viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục, hội chứng MMA, đặc biệt tốt nếu nhiễm khuẩn do ECOLI phù đầu sưng mặt, phân trắng, phân vàng ở heo con

Các bệnh tiêu chảy do phó thương hàn, tụ huyết trùng và một số khuẩn gây bệnh đường ruột tiêu chảy khác ở vật nuôi cũng có thể được chữa trị bằng loại kháng sinh này. Sự phối hợp ENTRIL với 1 kháng sinh khác là không cần thiết, có khi còn làm phản tác dụng của thuốc.

Tuy là loại kháng sinh phổ biến và được ứng dụng nhiều - do khả năng ức chế vi khuẩn cao nhưng đây cũng là một loại kháng sinh dễ “phản tác dụng”. Theo mức độ sử dụng và tính chất cơ thể mỗi loài, BTV - ENTRIL 10% cho gia cầm và động vật được đánh giá thuộc về các chất độc hại vừa phải, sử dụng cần có liều lượng và hạn chế tối đa.

3. Các lưu ý khi sử dụng

BTV - ENTRIL 10%  Liều lượng và cách dùng: Tiêm dưới da. Dùng liên tục 3 - 5 ngày.

Thời gian ngừng thuốc: 7 ngày trước khi giết mổ

Công ty CP Công nghệ Sinh học Thú y (BTV)

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04