Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
Các kỹ thuật nuôi vịt trời giống khỏe mạnh từ 1 - 80 ngày tuổi
(10/04/2019)

Vịt trời được coi là giống vật nuôi có tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao trong vài năm trở lại đây tại Đắk Nông. Thực tế đã chứng minh, nhiều trang trại lớn cung cấp hàng ngàn con vịt thương phẩm tốt ra thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người tiêu dùng.

Giai đoạn vịt trời con từ 1 đến 3 ngày tuổi

Đối với giai đoạn hết sức quan trọng này, bà con cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, chuồng trại để tránh mầm bệnh. 

Khi vịt trời giống được 1 ngày tuổi, vịt con phải được tập ăn bằng bột ngô hoặc tấm. Kết hợp với nước uống pha chất điện giải, vitamin B, vitamin C…. 

Một số lưu ý đặc biệt quan trọng khi vịt trời con từ 1 đến 3 ngày tuổi: 

 - Cung cấp đủ lượng nước cho đàn vịt : 120ml/con/ngày.

 - Phòng dịch tả cho vịt trời lần 1 khi được 3 ngày tuổi.

Đối với giai đoạn vịt trời con từ 4 đến 10 ngày tuổi

Ở giai đoạn này, vịt con lớn nhanh và hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thức ăn, thế nên bạn cần bổ sung thêm đạm khi cho vịt ăn. Đạm có thể lấy từ bột cá, tôm, cua giun… Thêm vào đó, kết hợp với rau xanh trộn với bột ngô sẽ kích thích vịt ăn ngon hơn, từ đó phát triển nhanh.

Giai đoạn vịt trời con từ 10 đến 20 ngày tuổi

Kết hợp thức ăn với các chất đạm vẫn là chế độ bà con nên áp dụng để vịt phát triển và sinh trưởng tốt nhất. Đó là một trong những kỹ thuật nuôi vịt trời tiêu chuẩn cần áp dụng.

Khi vịt đạt 15 ngày tuổi, bạn nên nuôi chúng theo phương pháp tự nhiên. Có nghĩa là kết hợp thả chúng ra ngoài đồng hoặc ao hồ để vịt được tự nhiên và hoang dã hơn, từ đó thịt cũng thơm và ít mỡ hơn.

Giai đoạn vịt trời từ 20 đến 80 ngày tuổi

Đẩy mạnh nuôi theo hướng tự nhiên giúp vịt sinh trưởng tốt và sức đề kháng cao hơn. Đến khi vịt được 70 ngày tuổi, bạn cần lựa chọn vịt giống và tách đàn để quyết định bán hay làm giống tốt cho lứa kế tiếp.

Đến khi vịt đạt đủ 80 ngày tuổi, bạn nên xuất chuồng cho lứa vịt đó. Bởi đây là thời điểm vịt đạt trọng lượng cơ thể nặng nhất.

Biotech-VET tổng hợp.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0349071
Số người đang xem: 044