Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y
Tỷ lệ thức ăn tinh thích hợp: Heo con ở giai đoạn này cần có dinh dưỡng tốt cho phát triển bộ xương và cơ bắp là chủ yếu. Nếu chúng ta cung cấp khẩu phần ăn có lượng thức ăn tinh bột cao, heo con sẽ béo sớm và khả năng tăng trọng sẽ giảm, tích lũy nhiều mỡ sớm.
MCFA là các axit béo được tạo thành từ chuỗi chứa 6 đến 12 Carbon, chúng có thể hình thành chuỗi trung bình triglycerides (MCTs). Chúng cũng có thể có những axit béo không nhánh như ca- proic acid (6), caprylic acid (8), capric acid (10) and lauric acid (12).
Đảm bảo vệ sinh chuồng trại sạch sẽ giúp hạn chế mầm bệnh cho trâu bò, đặc biệt khi tiêm phòng tốt cũng giúp trâu bò tránh một số bệnh xảy ra khi thời tiết thay đổi.
Nếu bà con để ý thì thức ăn cho heo là phương pháp nuôi heo mau lớn hiệu quả nhất, bởi vậy sự quan trọng của thức ăn trong chăn nuôi nói chung luôn là chủ đề không ngớt sự quan tâm của các hộ chăn nuôi trên cả nước.
Trong vòng 20 ngày đầu sau khi cai sữa, heo con phải tự lấy dinh dưỡng để nuôi cơ thể, trong khi sức đề kháng của heo con kém, nhạy cảm với ngoại cảnh, dễ nhiễm bệnh tật, nhất là bệnh đường tiêu hóa.
Thời kỳ này lợn nái cần lượng nước rất lớn để tiết sữa nuôi con. Trung bình lợn nái và đàn lợn con cần 35 - 50 lít nước/ngày tuỳ theo điều kiện nhiệt độ và thời tiết. Cần cung cấp đủ nước sạch cho đàn lợn uống.
Sau khi băm xong nên tiến hành ủ càng sớm càng tốt. Cứ 100 kg khoai lang băm nhỏ trộn với 10 kg cám gạo và 0,5 kg muối. Trộn cám gạo và muối cho đều trước, sau đó lấy hỗn hợp này trộn với khoai lang băm nhỏ. Cần trộn cho tơi xốp, không đong vón
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0202324
Số người đang xem: 016