Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y
Bệnh chỉ xảy ra ở dê con. Các loại vi khuẩn có khả năng gây nên tiêu chảy thường là: E.coli, Clostridium perfringens và Salmonella.
Pháp luật quy định thế nào về việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi thủy sản? Sử dụng thuốc kháng sinh thế nào để vừa đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cho thủy sản mà vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế?
Hiện nay, trong chăn nuôi, kháng sinh đóng vai trò quan trọng trong phòng trị bệnh, kích thích tăng trưởng, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn cho gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, một vấn đề nhức nhối được sự quan tâm của người tiêu dùng và cơ quan an toàn thực phẩm là “tồn dư kháng sinh trong sản phẩm chăn nuôi”.
Thuốc phòng và trị bệnh cho vật nuôi lâu nay được nhiều người dân sử dụng tự phát, không đúng quy định, ít nhiều gây mất an toàn thực phẩm và giảm hiệu quả.
I, TRỊ BỆNH CHO LỢN 1. Bệnh tiêu chảy * Khi lợn con bị tiêu chảy có thể sử dụng các bài thuốc sau đây: -Cho lợn con và lợn mẹ ăn các loại lá có vị chát như: Lá ổi, lá sim, lá phổ sâm, lá chuối lùn… * Trị tiêu chảy phân trắng heo con Dùng một trong số các cách sau:
Trong nuôi cá nói chung và cá xuất khẩu nói riêng, việc sử dụng thuốc cho cá là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nếu dùng sai cách, sai liều lượng, việc bán sản phẩm ra thị trường sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn do liên quan đến vấn đề kiểm duyệt. Dưới đây là một vài lưu ý cơ bản nhất vừa mang đến hiệu quả cao hơn trong điều trị vừa đảm bảo được chất lượng của cá thương phẩm.
Tiêu chảy là bệnh xảy ra phổ biến ở heo con theo mẹ và heo cai sữa do các nguyên nhân như: stress, dinh dưỡng kém hoặc do nhiễm bệnh. Bệnh không gây tử vong cao nhưng gây thiệt hại rất lớn về kinh tế. Vì vậy bà con cần chú ý các vấn đề sau đây để phòng ngừa bệnh tiêu chảy trên heo con.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0464560
Số người đang xem: 018