Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y

Cẩm nang thuốc thú y
Muốn cho chăn nuôi thành công, mang lại hiệu quả kinh tế thì công tác phòng bệnh phải được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt với những bệnh truyền nhiễm ở gia súc, gia cầm, những bệnh do Viruts gây nên như bệnh Lở mồm long móng, bệnh dịch tả, cúm (ở trâu, bò, lợn, gia cầm), bệnh dại (ở chó, mèo) thì càng phải được coi trọng đó là tiêm phòng định kỳ, kết hợp với thực hiện tốt các quy trình vệ sinh thú y trong chăn nuôi.
Vào mùa hè, nắng nóng kéo dài hoặc mưa gió bất thường sẽ làm thay đổi các yếu tố môi trường nước trong ao nuôi cá, tôm như nhiệt độ, ô-xy… đột ngột, dẫn đến cá bị sốc hoặc phát sinh bệnh, ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng nuôi.
Để có thể chăn nuôi gà đông tảo thành công phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau, và đương nhiên mỗi yếu tố điều có những tác động khác nhau đến sự phát triển và thành công. Chính vì vậy, bà con cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố này để thành công.
Nắng nóng kéo dài khiến đàn vật nuôi giảm sức đề kháng, nguy cơ cao bùng phát bệnh dịch. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thời tiết gây ra, các chuyên gia thú y khuyến cáo các hộ chăn nuôi cần áp dụng một số biện pháp bảo vệ an toàn.
Chim bồ câu thường dễ mắc bệnh, vì vậy người chăn nuôi chim bồ câu nên tham khảo kỹ về cách nuôi như việc xây dựng trang trại, khử trùng, sát trùng vệ sinh chuồng trại, cách chọn con giống, cách nhận biết bệnh……. Bài viết dưới đây sẽ giúp bà con có thêm thông tin trước khi quyết định chăn nuôi chim bồ câu.
Bê, nghé sau khi sinh sức đề kháng còn yếu nên thường xuyên mắc phải một số bệnh khá nguy hiểm, điển hình nhất là bệnh giun đũa. Để đàn vật nuôi phát triển khỏe mạnh, người nuôi cần nắm vững kỹ thuật chăm sóc và biện pháp phòng trị bệnh bê, nghé con sau khi sinh.
Việc theo dõi và phát hiện sớm những bất thường xảy ra trong đàn gà để có biện pháp can thiệp kịp thời là rất quan trọng, đòi hỏi những chăn nuôi phải theo dõi đàn gà một cách thường xuyên.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04