Kỹ thuật chăn nuôi Gia súc
Chăm sóc heo nái chăm con và sau sinh
(06/12/2018)

Cách cho ăn

  • Heo nái sau sinh nên cho uống nước sạch pha thêm muối. Cho heo ăn cháo sau ngày sinh đầu tiên, nếu cho thức ăn công nghiệp dạng hỗn hợp nên cho ăn với lượng ít để tránh viêm vú. Thực hiện theo hướng dẫn nuôi heo nái giai đoạn sau sinh và chăm con sẽ giúp cả heo mẹ và heo con khỏe mạnh.
  • Hướng dẫn nuôi heo nái giai đoạn nuôi con cho ăn tự do theo nhu cầu, tỉ lệ và thành phần thức ăn giống thời kỳ hậu bị nhưng ăn theo khối lượng tự do. Đặc biệt, trong khẩu phần ăn của heo phải được bổ sung vitamin, khoáng và canxi để heo con bú sữa khỏe mạnh, không thiếu dinh dưỡng, thiếu canxi.

Hướng dẫn chăm sóc heo nái sau sinh

  • Kỹ thuật phối giống, đỡ đẻ, vệ sinh trong và sau khi đẻ cần cẩn thận theo hướng dẫn của chuyên gia chăn nuôi.
  • Heo sau khi sinh và trong khi chăm con cần được giữ ấm, bà con có thể ủ ấm ổ hoặc dùng đèn sưởi. Cần thực hiện hướng dẫn nuôi heo náigiai đoạn sau sinh và chăm con khắt khe để heo nái đủ sức khỏe, phẩm chất cho lứa sinh sản tiếp theo.
  • Trong khi chăm con, nên cho heo nái vận động 30 phút một ngày. Tránh những tác động gây stress cho heo như có người lạ, động vật khác ra vào khu vực chuồng, chuồng nóng, lạnh, ẩm,…

BiotechVET tổng hợp

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0302331
Số người đang xem: 014