Tấm gương nhà nông
Chị Châu Thị Láng – Tấm gương phụ nữ vượt khó thoát nghèo
(09/12/2019)

Chị Châu Thị Láng - thôn Hiếu Thiện, xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam được nhiều người biết đến là tấm gương phụ nữ cần cù, chịu khó trong lao động sản xuất, nhờ nguồn vốn của NHCSXH huyện chị đã đầu tư chăn nuôi, phát triển kinh tế, đưa gia đình vươn lên thoát nghèo.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, Chị Châu Thị Láng – thôn Hiếu Thiện - xã Phước Ninh từ nhỏ đã quen với các công việc đồng áng. Năm 2001, Chị lập gia đình khi vừa đủ 18 tuổi, chị cùng chồng đi làm thuê và canh tác trên mảnh đất nông nghiệp gia đình để lại. Năm 2007, khi đứa con trai thứ 3 vừa ra đời cũng là lúc chồng chị bỏ đi, một thân một mình nuôi 3 đứa con, khó khăn càng thêm chồng chất nhưng chị vẫn chăm chỉ làm thuê và tự mình nuôi các con . Đầu năm 2016, Biết được hoàn cảnh của chị, NHCSXH huyện đã tạo điều kiện cho gia đình chị vay vốn 30 triệu đồng, chị đã đầu tư mua 2 con bò cái sinh sản, cho đến nay chị đã bán được 2 lứa bò thu về hơn 80 triệu đồng và chuồng bò của chị hiện có 6 con đang phát triển tốt. Ngoài ra, chị còn tự học may và đầu tư mua máy may về nhận gia công may quần áo tại nhà. Nhờ đó cuối năm 2017, chị đã xây dựng được 1 căn nhà khang trang, các con của chị được học hành đàng hoàng, gia đình cũng chính thức thoát nghèo.

Chị Châu Thị Láng – thôn Hiếu Thiện – xã Phước Ninh tâm sự:  “ Lúc đầu kinh tế khó khăn, 1 mình nuôi 3 đứa con, cũng nhờ NHCSXH hỗ trợ cho mình vay vốn đầu tư nuôi bò, nuôi rồi nó lớn mình bán được nhiều lứa rồi, nhờ đó thì mình mới có tiền nuôi con ăn học và xây dựng được nhà cửa, gia đình cũng thoát được nghèo”

Là người trực tiếp động viên và giúp đỡ chị vượt qua khó khăn, Cô Thiên Thị Kim Thu – tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Hiếu Thiện luôn cảm phục tính chịu thương chịu khó của chị và đánh giá cao tính gương mẫu của chị trong việc trả nợ gốc và lãi đúng kỳ hạn.


Nhà thuốc thú y - Hình ảnh chị Láng bên đàn bò từ nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách.

Cô Thiên Thị Kim Thu – Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Hiếu Thiện chia sẻ: “ Chị Láng thuộc hộ cô quản lý, thời gian đầu gia đình rất khó khăn, 1 mình nuôi 3 đứa con, lúc đầu không dám vay, sau được sự động viên của các chị em trong tổ hội, em ấy mới mạnh dạn vay để nuôi bò, nhờ sự cần cù chịu khó mà đến nay kinh tế gia đình đã khá giả, con cái được ăn học tới nơi tới chốn, gia đình cũng đã thoát nghèo, hơn nữa gia đình em còn gương mẫu trong việc trả nợ gốc và lãi vay đúng kỳ hạn nên các chị em rất quý mến” 

Thời gian qua, Sau 5 năm thực hiện chỉ thị 40 của Ban chấp hành trung ương đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH huyện Thuận Nam đã phối hợp với các cơ quan ban ngành và chính quyền các địa phương triển khai thực hiện cho vay nhiều nguồn vốn đến điều nhiều đối tượng, qua đó giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách có điều kiện ổn định kinh tế, vươn lên thoát nghèo, góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế tại địa phương.

Anh Trần Quốc Bảo – Phó giám đốc NHCSXH huyện Thuận Nam cho biết: “ Sau 5 năm thực hiện chỉ thị 40 của BCH trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH đã phối hợp với cấp ủy đảng chính quyền địa phương giải ngân nhiều nguồn với đối với hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác, bên cạnh đó cấp ủy Đảng chính quyền địa phương tăng cường công tác giám sát chỉ đạo các tổ chức hội đoàn thể, ban quản lý các thôn vào cuộc để các đối tượng tiếp cận nhanh nguồn vốn ưu đãi của nhà nước, sử dụng vốn vay có hiệu quả đúng mục đích, đúng đối tượng... điển hình ở thôn Hiếu Thiện xã Phước Ninh có gia đình chị Châu Thị Láng. Thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu tín dụng được cấp trên giao, giải ngân kịp thời, tạo điều kiện cho nguồn vốn ưu đãi đến nhanh nhất với các đối tượng chính sách tại địa phương”.

Với đức tính chịu thương, chịu khó, phấn đấu vượt qua khó khăn để vươn lên thoát nghèo, Chị Châu Thị Láng được các chị em trong tổ tiết kiệm vay vốn chọn là tấm gương phụ nữ vượt khó thoát nghèo ở địa phương.

Xem thêm: Quy trình phòng bệnh cho gà trong chăn nuôiHướng dẫn chăm sóc gà thịt nhanh lớn

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0249986
Số người đang xem: 024