Tấm gương nhà nông
Cử nhân trẻ từ chối học bổng du học Pháp ở nhà nuôi gà
(30/08/2017)

Chàng cử nhân trẻ Nguyễn Duy Thiên Ân (sinh năm 1990  huyện Trảng Bom- tỉnh Đồng Nai) khoa Công nghệ sinh học của ĐH Văn Lang TP.HCM. Ân đã từ chối suất học bổng toàn phần đi du học Pháp để ở lại...nuôi gà. Để kiếm được tới gần 20 triệu đồng/ngày từ những quả trứng, chàng sinh viên trẻ phải bỏ không ít công sức để tìm ra cách nuôi gà đặc biệt. Ân trở thành người đầu tiên ở Việt Nam sản xuất trứng gà Omega 3 -loại trứng nhiều dinh dưỡng gấp 3 lần trứng gà thông thường, có nhiều chất làm giảm mỡ máu,chữa tim mạch, ung thư, đẹp da, tốt cho não... và mô hình nuôi gà của anh đã mang lại thành công trên con đường làm giàu cho bản thân và quê hương. 
Ngoài việc đảm bảo môi trường vệ sinh, nguồn thức ăn sạch và đủ dinh dưỡng, đàn gà của Ân còn được thưởng thức những bản nhạc giao hưởng êm dịu của Mozart và Beethoven để không gian luôn lý tưởng. 
Những tấm gương dám nghĩ dám làm được sinh ra từ những vùng quê nghèo khó thật đáng để chúng ta học hỏi, Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những người trẻ dám làm, dám đánh đổi và dám thành công trong việc theo đuổi niềm đam mê của mình.

BiotechVET  tổng hợp
Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0752244
Số người đang xem: 018