Kỹ thuật chăn nuôiGia cầm

Gia cầm

Gia cầm
Vịt giống phải chọn khắt khe, không khoèo chân, không hở rốn, không khô chân, vịt khoẻ mạnh nhanh nhẹn, đảm bảo khối lượng sơ sinh đạt 50gram/con trở lên. Vịt bố mẹ phải lấy nở từ đàn ông bà.
Từ tuần thứ 4 nền chuồng phải trải chất độn. Chất độn chuồng có thể dùng: rơm, rạ, trấu, hoặc phoi bào. Để giữ cho chất độn chuồng khỏi ướt có thể định kỳ thay chất độn chuồng, hoặc trải thêm lên bằng chất khô. Lượt rải đầu tiên lớp độn chuồng phải dày từ 5-10cm.
Bà con nên làm chuồng trại thành các ô nhỏ riêng biệt, việc chia ô có tác dụng phân loại độ tuổi của vịt. Những con vịt trời cùng lứa tuổi được nhốt trong cùng một ô bởi theo từng giai đoạn, vịt trời có chế độ ăn khác nhau.
Vịt trời giống cần phân biệt để phục vụ công tác tách chuồng khi đàn vịt được vài tuần tuổi. Bởi vậy ta cần phân biệt ngay con nào là con trống, con nào là con mái...
Sau 30 ngày tuổi , vịt đã ăn được lúa và tự kiếm được mồi. Thả vịt ra ngoài đồng , bình quân cứ 10 hecta ruộng lúa vừa gặt có thể nuôi từ 2000 - 3000 vịt thịt.
Vịt con từ lúc mới nở đến 1 tháng tuổi là thời gian "gột vịt", giai đoạn này kéo dài hay ngắn tùy theo giống vịt , mùa vụ , điều kiện nuôi dưỡng và chăm sóc.
Sau 30 ngày tuổi , vịt đã ăn được lúa và tự kiếm được mồi. Thả vịt ra ngoài đồng , bình quân cứ 10 hecta ruộng lúa vừa gặt có thể nuôi từ 2000 - 3000 vịt thịt.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0356337
Số người đang xem: 018