Kỹ thuật chăn nuôiGia cầm

Gia cầm

Gia cầm
Vịt Xiêm dễ nuôi, kháng bệnh tốt, ít bệnh tật, tăng trưởng nhanh, tỷ lệ thịt xẻ cao, thịt có màu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Lúc trưởng thành con trống có trọng lượng: 4 – 6 kg, con mái từ 3 – 4 kg. Sau 7 – 8 tuần nuôi là có thể giết thịt.
Giai đoạn nuôi vịt con (gột vịt) kéo dài 25 – 30 ngày, được tính từ lúc vịt mới nở đến khi ăn thành thạo được thóc (thuộc thóc).
Chọn gà trống có trọng lượng khi tập gáy là 1,8 – 2,5kg, nuôi được 4,5 – 5,5 tháng tuổi. Chọn những ngày mát trời, nhiệt độ 25 – 28 độ C để hạn chế gà bị chột sau khi thiến.
Theo các chuyên gia về chăn nuôi, gà H’Mông thường rất dễ nuôi với nhiều loại thức ăn đơn giản, dễ tìm như rau muống, lúa, sắn. Hầu hết các loại gà H’Mông đen thường có sức sống mạnh, đề kháng tốt nên có khả năng chóng chọi với bệnh tật.
Gà H’mông hay còn gọi là gà Mèo, gà Xương đen, là giống gà địa phương quý, có đặc điểm da đen, thịt đen và xương đen, được người tiêu dùng sử dụng như một giống gà để bồi bổ cơ thể.
Nhiệt độ nóng làm gà đẻ trứng kém ăn cùng với việc giảm năng xuất trứng cũng như khối lượng trứng, đối với gà nuôi thịt thì giảm trọng và tỷ lệ nuôi sống thấp, do vậy để hạn chế tối đa ảnh hưởng của nhiệt độ nóng, khi cho ăn cần chú ý một số điểm sau:
Nếu mục đích chăn nuôi gà tây để sản xuất và sinh lợi về lâu dài, chắc chắn người nào cũng muốn có trong tay một đàn gà hội đủ những đặc tính tốt để làm giống.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0163798
Số người đang xem: 012