Kỹ thuật chăn nuôiGia cầm

Gia cầm

Gia cầm
Hiện nay mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng đang ngày càng phổ biến và đạt được nhiều thành công. Và để gà công nghiệp đẻ trứng một cách hiệu quả nhất thì thì bà con phải chú ý đến các kỹ thuật chăn nuôi, để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Nuôi vịt theo hướng nuôi tập trung để đảm bảo chăn nuôi phát triển bền vững và mang lại hiệu quả cao. Và để hạn chế tối đa dịch bệnh thì giải pháp chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học là một trong những yếu tố quan trọng và nuôi vịt khai thác trứng trong chăn nuôi tập trung là rất tôt.
Chọn giống là một trong những kỹ thuật nuôi gà thả vườn quan trọng. Giống tốt sẽ tạo ra những chú gà con khỏe mạnh, ham ăn, chóng lớn. Nên chọn những giống gà con có bố mẹ khỏe mạnh. Một số đặc điểm giúp bạn nhận dạng như: mắt sáng, lông mượt, nhanh nhẹn, bụng gọn, chân mập để chăm sóc.
Mấy năm gần đây, trứng gà ta luôn được người dân săn mua, bởi không chỉ thơm, ngon, loại trứng này còn đảm bảo sạch. Ở quê, loại gà ta thả vườn được nuôi theo phương thức nhỏ lẻ, mỗi hộ dân có vài ba chục con mái, thức ăn chủ yếu là ngô và lúa. Thế nên, loại trứng gà ta thả vườn không có nhiều. Sau đây là một số kỹ thuật nuôi gà ta đẻ trứng hiệu quả, bà con nên tham khảo:
Vịt siêu thịt hiện nay đang là giống thủy cầm được nhiều người nông dân mở rộng chăn nuôi do quy trình nuôi dễ, tỉ trọng và năng suất cao mang lại thu nhập lớn cho người nông dân.
Nuôi vịt con phải đảm bảo chuồng nuôi thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Độn chuồng bằng trấu, phoi bào hoặc rơm, rạ khô không bị hôi, mốc. Thường xuyên bổ xung thêm chất độn chuồng. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để nhốt và nuôi vịt như: vây, ràng hoặc cót, máng ăn, uống hoặc mẹt tre, tấm nilon thay cho máng ăn hoặc máng uống làm sao khi cho vịt ăn tất cả đều được ăn uống. Thường xuyên phải vệ sinh máng ăn, máng uống, chuồng trại và sân chơi. Nhiệt độ chuồng nuôi 5 ngày đầu đảm bảo 28-32oC sau đó giảm dần đến ngày thứ 10 trở đi đạt 22-26oC.
Chọn trứng cẩn thận trước khi đem vào ấp: Để đảm bảo ấp trứng vịt nở thành công thì khâu chọn trứng vô cùng quan trọng. Trứng được chọn phải là trứng được đẻ bởi những con vịt mái khỏe mạnh, có đặc tính sinh trưởng tốt và được thụ tinh bởi vịt trống để tránh tình trạng trứng vịt không có phôi. Đặc điểm trứng phải đều nhau, không quá to hay quá nhỏ, màu sắc tươi sáng,vỏ trơn nhẵn, không sần sùi, không nứt vỡ. Hình dáng trứng tròn dài đều, không quá nhọn hay quá tròn vì tỷ lệ lòng trắng và lòng đỏ sẽ không hợp lý, gây khó khăn cho phôi phát triển
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0730824
Số người đang xem: 020