Kỹ thuật chăn nuôiGia cầm

Gia cầm

Gia cầm
Gà rừng rất nhút nhát, mặc dù đã được thuần dưỡng nhưng bản tính này của chúng không hề thay đổi, vì vậy cần chú trọng đến khâu chăm sóc nhằm giúp cho đàn gà dần thích nghi với con người và dễ thuần dưỡng. Gà rừng rất khó nuôi và rất khó sinh sản, vì thế chúng ta nên nuôi gà rừng đã thuần chủng từ đó nhân rộng thêm. Mỗi năm gà mái chỉ đẻ 2 lứa, mỗi lứa từ 8-10 trứng nên khó nhân giống, tuy nhiên để có thể tự sản xuất con giống, cần chăm sóc kỹ và kiểm tra nhiệt độ khi gà ấp trứng. Ổ đẻ cho gà đẻ được lót bằng rơm hoặc trấu, nhằm tránh cho gà đẻ và ấp tự nhiên làm cho trứng dễ hư hỏng, không đạt hiệu quả.
Bạn là người đang chăn nuôi gà đông tảo, vậy bạn đã biết cách chăm sóc gà thật tốt để gà cho nhiều trứng hơn, hay tỉ lên ấp trứng hay nở trứng của gà để đạt được giá trị kinh tế cao nhất chưa? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để gà đẻ nhiều hơn, trứng tốt hơn và giống tốt hơn.
Giới thiệu một số phương pháp để quản lý chăn nuôi vịt hiệu quả
Mô hình trồng dừa kết hợp chăn nuôi gia cầm của ông Trần Văn Quang (ngụ ấp Bàu Sen, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) đang trở thành mô hình làm kinh tế điển hình ở địa phương.
Trước diễn biến phức tạp của dịch heo tai xanh, nhiều người tiêu dùng chuyển qua sử dụng thịt gà, vịt khiến giá cả liên tục tăng cao. Gần 2 tháng nay, giá gia cầm thịt trên thị trường liên tục tăng, giúp người nuôi thu lợi cao từ nghề nuôi này. Giá gia cầm tăng cao, nhiều hộ nuôi muốn tăng đàn để kiếm lời; một số bà con khác trước đây chưa từng nuôi gia cầm, nay cũng nhảy vào mua gia cầm về thả nuôi ngay cả khi chưa có hoặc chưa chuẩn bị sẵn chuồng trại để nuôi, nhốt.
1. Cách chọn gà giống con: + Thời điểm chọn: Lúc 1 ngày tuổi; dựa vào ngoại hình của gà, các đặc điểm biểu hiện gà tốt. Khối lượng lớn. Lông bông, tơi xốp. Bụng thon, nhẹ, rốn kín, cánh áp sát vào thân. Mắt to, sáng. Chân bông, cứng cáp, không dị tật, đi lại bình thường.
Nuôi gà sinh sản hướng thịt (giống BE, AA, Isa, ROSS, SASSO...) được chia thành 5 giai đoạn: gà con, gà giò (hậu bị đẻ), gà đẻ khởi động, gà đẻ pha I và gà đẻ pha II. Ứng với mỗi giai đoạn nuôi có tiêu chuẩn khẩu phần thức ăn kèm theo.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0944792
Số người đang xem: 010