Kỹ thuật chăn nuôiGia cầm

Gia cầm

Gia cầm
Chăn nuôi vịt lấy trứng theo phương thức chạy đồng tiết kiệm chi phí chăn nuôi, giá thành thấp, vì vậy làm tăng thu nhập, lợi nhuận cho nông hộ. Tuy nhiên dịch bệnh là yếu tố rủi ro chính cho chăn nuôi vịt chạy đồng
Vịt cỏ có ưu thế đẻ trứng sớm khi chúng được 140 ngày tuổi, nếu áp dụng đúng kĩ thuật nuôi thì vịt có thể đạt sản lượng trứng lên tới 200 - 225 quả/mái/năm. Trứng vịt cỏ có đặc điểm nhỏ nhưng tỷ lệ phôi cao, khối lượng khoảng 60 - 65 gam/quả.
Vịt Khaki Campbell là giống vịt chuyên trứng cao sản mới nhập vào nước ta cuối năm 1989 và hiện nay đã có hàng ngàn vịt mái đẻ phát triển trong khu vực chăn nuôi gia đình ở các tỉnh phía Bắc. Muốn nuôi vịt có năng suất cao cần phải thực hiện đầy đủ các khâu kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng sau đây
Chăn nuôi kết hợp vịt và cá là phương thức chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao trên một diện tích ao hồ. Tuy nhiên, năng suất và chất lượng cá, vịt phụ thuộc vào kỹ thuật chăn nuôi , chăm sóc của người nông dân.
Chăn nuôi vịt theo mô hình nuôi nhốt hoàn toàn rất tiện lợi lại có kỹ thuật chăn nuôi đơn giản. Tuy nhiên cần tuân thủ đúng các yêu cầu về thức ăn, nước uống, cách chăm sóc để đạt năng suất, chất lượng vịt cao nhất.
Gà mía lai là giống gà được lại giữa gà ta với gà lương phượng cho thịt thơm đặc trưng, da giòn, mỡ dưới da ít. Để có kỹ thuật chăn nuôi gà mía hiệu quả bà con cần biết một số thông tin về loại gà này để có lựa chọn phù hợp với điều kiện địa lý.
Gà ri là giống gà có chất lượng tốt, thơm ngon,dai thịt, Nuôi gà ri nuôi hiện nay đang là một mô hình phổ khá phổ biến và cho giá trị, vậy bạn đã biết nuôi gà ri cần có những kỹ thuật nào chưa?
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0221650
Số người đang xem: 014