Kỹ thuật chăn nuôiGia cầm

Gia cầm

Gia cầm
Gà ta là loại gà cho chất lượng thịt thơm ngon rất được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thịt của đàn gà, cần có kỹ thuật chăn nuôi gà ta đúng cách để đàn gà lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh và có chất lượng thịt tốt.
Chọn giống: Chọn vịt lên giai đoạn sinh sản lúc 21 – 22 tuần tuổi. Thời điểm này tỷ lệ loại thải thấp hơn thời điểm chọn lên hậu bị. Loại thải những con không đạt tiêu chuẩn giống như bị bệnh, ngoại hình có khuyết tật… Vịt trống được chọn khắt khe hơn và ghép trống mái theo tỷ lệ 1 : 5, 5 – 6. Khi sắp đẻ, vịt đã thay lông xong, bộ lông mượt trở lại. Nhìn bộ lông có thể đánh giá tương đối chính xác chất lượng nuôi dưỡng giai đoạn hậu bị.
Ngày nay, việc nuôi ngỗng thịt đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Và để việc chăn nuôi trở nên an toàn và hiệu quả hơn cần lưu ý một số Kinh nghiệm “vàng” chăm sóc ngỗng thịt sau đây:
Vì nuôi ngỗng mang lại nhiều lợi ích, ngỗng chỉ ăn cỏ, ăn rau là chính, ít phải dùng lương thực, ngỗng lại to con, chóng lớn, thịt ngon, có khối lượng xuất chuồng cao, ngỗng rất dễ nuôi, ít bệnh tật, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sau đây là kỹ thuật nuôi ngỗng theo phương thức chăn thả đồng.
Trong giai đoạn quây úm vịt trời, người chăn nuôi cần phải lưu ý những gì để vịt con sinh trưởng và phát triển tốt?
Chim bồ câu là vật nuôi có giá trị dinh dưỡng khá cao, rất bổ dưỡng cho người già, người mới ốm đậy, trẻ em suy dinh dưỡng. Phân chim bồ câu ủ để bón hoa, kiểng, cây ăn trái. Chim bồ câu còn là loại chim cảnh đẹp.
Gà móng bản địa có đặc điểm cơ thể và thời gian sinh trưởng khác so với các giống gà thông thường. Để giống gà đặc sản này phát triển khỏe mạnh, đạt hiệu quả cao nhất, người nuôi cần lưu ý kỹ thuật gì?
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0730957
Số người đang xem: 028