Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Chăn nuôi quy mô nhỏ, điều kiện đầu tư còn hạn chế, chăn nuôi với mật độ cao. Đây là một trong những yếu tố gây bất lợi trong chăn nuôi khi bước vào mùa hè thời tiết oi bức, nhiệt độ lên cao, dễ phát sinh lây lan dịch bệnh, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi.
Nuôi lợn nái, có nhiều yếu tố tác động đến năng suất sinh sản, cần căn cứ vào những yếu tố đó để có biện pháp chăm sóc giúp tăng năng suất và sản lượng nuôi:
1 . Bước đầu tiên là xác định số lượng lợn muốn nuôi mỗi năm. Trong bài báo cáo này, giả định là 2,500 con.
Khi bò cái động dục có những biểu hiện chủ yếu như sau: bò kêu rống, đi lại bồn chồn, phá chuồng, ăn kém hoặc bỏ ăn, con vật hưng phấn cao độ, thích nhảy lên lưng con khác sau đó đứng yên để con khác nhảy lên, âm hộ hơi mở, màu đỏ hồng, dịch nhờn chảy ra từng sợi từ mép âm hộ.
Để xây dựng trại thành công ta cần nhiều yếu tố. Đầu tiên, phải làm việc chăm chỉ, kĩ thuật chăn nuôi và khả năng kinh doanh tốt. Bài viết này sẽ trình bày những yếu tố căn bản để nâng cao lợi ích của trang trại.
Thí nghiệm được tiến hành trong vòng 2 tháng. Các nhóm thí nghiệm được chia thành nhóm cho ăn 1 ngày/1 lần vào lúc 6 giờ sáng, nhóm cho ăn ngày 2 lần lúc 6 giờ sáng và 6 giờ tối, nhóm cho ăn ngày 4 lần lúc 6, 10, 14, 18 giờ.
Muốn có con heo giống tốt mà nuôi, ta phải cố công chọn dòng chọn giống của mình. Con heo dù rặc dòng, tốt tướng nhưng cha mẹ nó, ông bà nó có những hết hư tật xấu như kén ăn, sinh sản kém thì giá trị của nó cũng không đáng chọn nuôi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0904 966 355 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0384115
Số người đang xem: 08