Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Nhằm đồng hành cùng người chăn nuôi một cách hiệu quả, BiotechViet kính gửi đến bà con những thông tin mới nhất liên quan đến Chăm sóc nái đẻ đúng kỹ thuật.
Ngày nay nhu cầu tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi của nhân dân ngày càng cao, đặc biệt là các loại thịt đặc sản qúy hiếm. Một trong những động vật hoang dă được nhiều người Việt Nam ưa chuộng đó là lợn rừng.
Phương pháp chăn nuôi bằng đệm lót sinh học với nhiều ưu điểm như tự tiêu phân, nước tiểu, tiết kiệm công rửa chuồng, điện, nước, lợn không cần tắm, giảm bệnh tật, nhanh lớn…đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường, đã mở ra hướng chăn nuôi phát triển bền vững.
Để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến chăn nuôi thì việc áp dụng "An toàn sinh học trong chăn nuôi" chính là một biện pháp giúp người chăn nuôi đảm bảo được điều kiện an toàn dịch bệnh.
Cần có những kỹ thuật chăm sóc và nuôi dưỡng heo con ở giai đoạn theo mẹ phù hợp sao cho kết quả của giai đoạn này sẽ đạt được những chỉ tiêu về: Tỉ lệ nuôi sống heo con sơ sinh cao, trọng lượng cai sữa của heo con cao, tỉ lệ đồng đều của heo con cao và nhất là heo con không mắc bệnh
Chăm sóc heo nái nuôi con có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất chăn nuôi vì không chỉ ảnh hưởng đối với heo mẹ mà còn rất quan trọng đối với cả heo con và heo thịt sau này…
Không phải số heo xuất chuồng mà số lượng thịt sản xuất ra là chỉ số quan trọng hơn về mặt lợi nhuận. Trong quá khứ, ta hãy sử dụng số lượng heo để tính năng suất nhưng phương pháp này không phải là phương pháp thích hợp.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0163860
Số người đang xem: 016