Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Làm sao để tận dụng tốt nguồn thức ăn nông sản sẵn có tại địa phương mà vẫn có thể nuôi heo nhanh lớn, tỷ lệ nạc cao, mang lại hiệu quả kinh tế tốt? Cách phối trộn thức ăn cho heo thịt đảm bảo dinh dưỡng sẽ giúp bà con tự trộn thức ăn chăn nuôi chuẩn không thua kém thức ăn công nghiệp bán sẵn. Với cách phối trộn này, bà con cần nắm được các loại thức ăn nông sản sẵn có chứa những loại dinh dưỡng nào, tỷ lệ bao nhiêu để đảm bảo trộn được thức ăn đủ dinh dưỡng và đúng tỷ lệ.
trong vòng 36 – 48 giờ kể từ lúc heo bắt đầu chịu đực. Heo nái động dục sau cai sữa 4 – 6 ngày thì thời gian phối giống tốt nhất vào lúc 24 – 36 giờ kể từ lúc heo bắt đầu chịu đực. Nếu heo nái động dục hơn bảy ngày sau cai sữa thì phối giống trong khoảng thời gian 12 – 18 giờ kể từ lúc heo bắt đầu chịu đực.
Trải qua bao nhiêu năm, mặc dù sự đa dạng hóa các loại vật nuôi đã khiến người chăn nuôi heo ngày càng ít đi nhưng chăn nuôi heo thịt vẫn là một nghề hết sức tiềm năng bởi nhu cầu tiêu dùng đối với thịt heo luôn ở mức trên 70% trên tổng số các loại thịt trên thị trường. Tuy nhiên, thay vì chăn nuôi cá thể, manh mún thiếu hiệu quả như trước đây thì nhiều hộ nông dân đã quy hoạch lại mô hình chăn nuôi heo thịt một cách quy củ, hiện đại, giảm chi phí, nâng cao năng suất tối đa
Trong vòng 20 ngày đầu sau khi cai sữa là hết sức quan trọng để đảm bảo tỉ lệ sống của heo con cao (ít nhất là 96%), heo con có tốc độ sinh trưởng và phát dục nhanh (500 - 600g/ngày), đặc biệt phát triển tốt các tổ chức như xương, cơ bắp và bộ máy tiêu hóa… Theo các chuyên gia nông nghiệp, người chăn nuôi cần chú ý cách thức chăm sóc heo con đúng cách trong giai đoạn đăc biệt này.
Vài tiếng đồng hồ đầu tiên sau khi lọt lòng mẹ, chính là quãng thời gian quan trọng nhất cho sự sống còn của heo con. Bài viết này chia sẻ cách đỡ đẻ cho heo nái để giảm tỉ lệ tử vong của heo con trong những giờ đầu tiên của nó.
Mùa đông với đặc trưng là nền nhiệt độ thấp, dao động nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm khá lớn, độ ẩm không khí giảm, trời khô hanh khiến sức khỏe của heo bị suy giảm do phải tiêu hao nhiều năng lượng cho việc chống lạnh. Mặt khác, trong khi da khô, niêm mạc dễ bị tổn thương, mầm bệnh dễ xâm nhập và đồng thời Mùa đông cũng là mùa có thời tiết thuận lợi cho sự tồn tại và phát triển của nhiều loại mầm bệnh trong môi trường như Cúm, Tụ huyết trùng, Dịch tả, Lỡ Mồm Long Móng, P.E.D...
Trong thời gian giao mùa Thu Đông, nhiệt độ xuống thấp kèm hanh khô, thời tiết lại thay đổi thất thường mỗi khi có các đợt gió mùa đông bắc tràn về đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh ở gia cầm phát sinh và lây lan mạnh.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0221691
Số người đang xem: 012