Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Chuồng trại theo đúng quy chuẩn là một điều vô cùng quan trọng trong việc phát triển mô hình chăn nuôi với quy mô lớn, vừa hay nhỏ. Chuồng nuôi rất cần thiết để che mưa, che nắng, chống nóng và chống rét cho bò. Vì vậy cần phải xây dựng chuồng trại hợp lý, bởi vì nó là yếu tố quan trọng giúp cho bò chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, tạo điều kiện cho con vật luôn trong tình trạng sức khoẻ tốt, sinh trưởng và phát dục bình thường. Sau đây là những điều cần biết để xây dựng một chuồng bò theo đúng quy chuẩn.
Chăn nuôi bò được biết tới là một nghề có nguồn thu nhập ổn định, đem tới hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời nó cũng là một lối thoát dành cho những hộ gia đình đang muốn cải thiện điều kiện sống hay gặp khó khăn trong làm ăn. Ngay trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về cách phòng ngừa dịch bệnh cho bò. Mời bà con theo dõi.
Chăn nuôi bò theo hình thức nuôi nhốt hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều hộ nông dân nhưng để mô hình này thật sự có hiệu quả thì cần áp dụng mô hình kỹ thuật trong khâu chăm sóc nuôi dưỡng, cũng như công tác thú y để phòng những thiệt hại không đáng có cho bà con. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bà con về khẩu phần ăn của bò nhốt chuồng để có đàn bò khỏe mạnh, năng suất cao nhất.
Người nuôi bò phải am hiểu tường tận nhiều việc để bê con có thể mạnh khỏe phát triển ngay từ khi mới sinh ra, đặc biệt là bò cái hậu sinh. Những việc nhỏ nhặt tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không chú tâm cũng sẽ làm nông dân “lỗ vốn” nếu bê con nhiễm bệnh, không đủ dinh dưỡng phát triển, bò mẹ không cho sữa năng suất cao sau này.
Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm nóng ẩm nên là điều kiện thuận lợi cho việc sinh sôi, phát triển của nhiều loại nấm mốc, vi khuẩn, côn trùng trung gian truyền các bệnh. Bệnh dễ xâm nhập và lây lan nhanh, kể cả loài có sức khỏe như trâu bò cũng không tránh khỏi, gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.
Để heo con sinh trưởng và phát triển tốt thì giai đoạn chăm sóc sau cai sữa là một trong những khâu quan trọng. Heo con rất nhạy cảm sau khi tách mẹ vì không còn được bảo vệ từ mẹ nữa mà phải tự nâng cao sức đề kháng để có thể tự phát triển
Chăn nuôi heo nái sinh sản đã và đang là lựa chọn của nhiều hộ chăn nuôi bởi mang đến rất nhiều ưu điểm khác nhau. Khi chăn nuôi heo nái, chăn nuôi heo con trong giai đoạn úm heo là giai đoạn mà bà con không thể không lưu tâm.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04