Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Lợn nái chửa nuôi theo 2 giai đoạn: giai đoạn I (84 ngày chửa đầu) khối lượng bào thai đạt khoảng 25 - 30%; giai đoạn II (khoảng 30 ngày chửa cuối) bào thai phát triển nhanh, chiếm khoảng 65-70% khối lượng lợn con sơ sinh
Trong thời kỳ nuôi con, heo nái cần có đủ lượng sữa để đảm bảo cho sự sinh trưởng, phát triển của đàn heo. Tuy nhiên, việc duy trì sữa với số lượng và chất lượng tốt cho heo nái luôn là điều không hề dễ dàng.
Bò vàng Việt Nam là một nhóm giống bò thuộc nhóm giống bò vàng phương Nam (giống bò hình thành do lai tạo giữa nhóm Bos taurus và nhóm Bos indicus).
Ngoài những điều kiện khách quan như điều kiện chăn nuôi lợn ở từng nơi; thời tiết ấm áp, không quá nóng hay quá lạnh; có đủ số ô chuồng cai sữa sạch sẽ cần thiết cho toàn bộ heo sẽ cai sữa cũng như có đủ con người, dụng cụ cần thiết để tiến hành cai sữa.
Thức ăn chiếm 60 – 70% chí phí chăn nuôi heo. Thay đổi nhỏ về chi phí thức ăn/ chất lượng thức ăn ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn.Tự trộn thức ăn có cơ hội giảm được chi phí từ từ 7 – 15%.
Ghép bầy cho heo con với nái là một biện pháp kỹ thuật chăn nuôi cần thiết nhằm quản lý năng suất đàn heo. Việc ghép bầy thường được thực hiện khi số con đẻ ra trên ổ quá nhiều so với khả năng nuôi con của nái, heo nái bị bệnh, thiếu sữa, mất sữa…
Sau khi bấm nanh, cắt đuôi, thả lợn con vào chuồng úm đã lót sẵn rơm, lá chuối khô hoặc vải mềm và đèn úm đã được bật. Do khả năng điều tiết thân nhiệt rất kém, sức đề kháng yếu, rất nhạy cảm với những tác động bất lợi của môi trường, vì vậy, cần giữ cho lợn con đủ ấm, tránh bị gió lùa.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0181720
Số người đang xem: 026