Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Canxi và photpho là hai yếu tố khoáng đóng vai trò quan trọng trong phát triển hệ xương cũng như quyết định lượng nạc trong cơ thể heo trong giai đoạn phát triển từ bào thai đến trưởng thành. Vấn đề trở ngại nhất hiện nay vẫn là khả năng tiêu hóa và khả năng hấp thụ các yếu tố này trong thức ăn.
Mục tiêu số một của các nông trại là nâng cao sản lượng, chất lượng chăn nuôi để đạt nhiều lợi nhuận. Để thực hiện mục tiêu đó phải chăm sóc nuôi dưỡng đàn heo của trang trại mình thật tốt sao cho chất lượng thịt heo ngày càng cao.
Khi bò cái động dục có những biểu hiện chủ yếu như sau: bò kêu rống, đi lại bồn chồn, phá chuồng, ăn kém hoặc bỏ ăn, con vật hưng phấn cao độ, thích nhảy lên lưng con khác sau đó đứng yên để con khác nhảy lên, âm hộ hơi mở, màu đỏ hồng, dịch nhờn chảy ra từng sợi từ mép âm hộ.
Hướng dẫn cách chọn lọc và nhân giống dê nhốt chuồng cho hiệu quả kinh tế cao.
Sản xuất theo quy trình khép kín, nuôi theo phương pháp sinh học hay công nghệ vi sinh E.M… là những mô hình được bà con tại nhiều địa phương áp dụng nhằm tạo ra sản phẩm thịt lợn sạch cho người tiêu dùng.
Ủ chua là kỹ thuật bảo quản thức ăn thô xanh nhờ quá trình lên men yếm khí, những phần cứng của thân cây bị mềm ra và làm cho nó trở nên dễ dàng đồng hóa. Thức ăn ủ chua được sử dụng cho gia súc nhai lại, làm tăng tỷ lệ tiêu hóa của thức ăn.
Chăn nuôi bò sữa ở Việt Nam chủ yếu theo quy mô nông hộ, quy trình kỹ thuật áp dụng còn chưa đồng bộ. Để nâng cao hiệu quả sản xuất, người nuôi cần nắm vững các quy trình kỹ thuật, nhất là giai đoạn khai thác sữa.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0662062
Số người đang xem: 012