Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Trước khi cho heo phối giống lần đầu 10 đến 14 ngày, cho heo ăn tăng thêm 3kg thức ăn/con nhằm đảm bảo số trứng rụng nhiều. Cần ghi nhớ cách cho ăn trong hướng dẫn nuôi heo nái theo từng giai đoạn để heo phát triển hoàn thiện nhất.
Trong cách chăn nuôi heo nái hiệu quả thì giai đoạn nuôi heo nái hậu bị là từ khi tách sữa đến khi phối giống heo lần đầu tiên rất quan trọng. Heo đạt cân nặng khoảng trên 70kg. Cách cho ăn và cách chăm sóc heo nái yêu cầu kỹ thuật cao và cần theo dõi kỹ hơn so với nuôi heo thịt.
Hiện nay trình trạng heo nái sinh ít con, số lứa trên năm không đạt 2,2-2,4 lứa/ năm, tỉ lệ sống đến lẻ bầy không cao đó là tình hình chung của các hộ chăn nuôi heo nái hiện nay.
Kỹ Thuật thiến heo hay còn gọi là cách hoạn lợn.
Có nhiều nguyên nhân khiến lợn mẹ cắn con
Heo con sau khi cắt sữa mẹ thì bắt đầu cuộc sống độc lập. Vậy đâu là cách nuôi heo con để chúng phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng không bệnh tật. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn.
Thức ăn cho thỏ gồm có thức ăn tinh, thức ăn thô, xanh và thức ăn chế biến. Thức ăn thô, xanh là các loại như lá ngô, su hào, bắp cải, lá cây đậu, lạc, xoan, sung, mít, lá đu đủ, lá chuối, cỏ ghi-nê, chè đại, cỏ voi...
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0422336
Số người đang xem: 014