Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Vào mùa đông nhiệt độ có thể xuống rất thấp, kết hợp với độ ẩm không khí cao làm cơ thể vật nuôi tốn nhiều năng lượng để chống lạnh, làm sức đề kháng của vật nuôi giảm. Ngoài ra, do thời tiết khô lạnh, vật nuôi thường bị khô da, tổn thương niêm mạc da, tạo cơ hội cho vi sinh vật gây bệnh xâm nhập, nhiều loại dịch bệnh nguy hiểm như: Cúm gia cầm, Dịch tả, Tụ huyết trùng, Lở mồm long móng, bệnh đường hô hấp... có điều kiện bùng phát.
Hiện nay đang trong thời điểm cuối năm, thời tiết thay đổi đột ngột nắng, lạnh, khô hanh xen kẽ làm cho gia súc gia cầm không kịp thích nghi, sức đề kháng giảm. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đàn vật nuôi trong thời điểm giao mùa, người chăn nuôi cần áp dụng tốt một số biện pháp chăm sóc
Trước khi nuôi gà con cần phải nắm bắt được các thông tin về nguồn gốc đàn gà, uy tín của trại giống và nắm vững đặc tính năng suất của đàn gà sắp nuôi; đồng thời phải chuẩn bị chuồng trại đạt tiêu chuẩn.
Để nuôi bò lai Sind cho hiệu quả cao nhất bà con cần biết rõ từ cách chọn con giống cho đến phương pháp chăm sóc. Sau đây Biotech-Vet chúng tôi xin giới thiệu với bà con phương pháp nuôi hiệu quả để cùng tham khảo.
Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nước ta, song song với việc phòng chống dịch bệnh, người chăn nuôi cần thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn..
Lợn nái ngoại cần chăm sóc theo kỹ thuật nuôi lợn nái ngoại tiêu chuẩn nhằm đảm bảo khả năng sinh sản tốt, đẻ nhiều lứa, nhiều con. Vậy phương pháp nuôi lợn Nái như thế thế nào là hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé
Chăm sóc bê mới sinh là công việc khá vất vả. Người nuôi phải am tường nhiều kỹ thuật để bê con có thể mạnh khỏe phát triển ngay từ khi mới sinh ra.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0221736
Số người đang xem: 08