Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Thỏ được xem là loài rất dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là rau cỏ, lá cây; thời gian sinh trưởng ngắn; thời gian nuôi khoảng 3-3,5 tháng sẽ đạt trọng lượng thịt; khoảng 5,5-6 tháng thỏ bắt đầu sinh sản. Một năm thỏ cái đẻ 6-7 lứa, mỗi lứa 6-7 con. Một thỏ mẹ 4-5kg có thể sản xuất ra 90-140kg thịt thỏ một năm, nên thu hồi vốn nhanh, phù hợp với khả năng của nhiều gia đình. Tuy nhiên, để quá trình chăn nuôi thỏ phát triển một cách tốt nhất cần phải nắm vững các yêu cầu về kỹ thuật trong chăn nuôi thỏ, cách chọn giống, làm chuồng trại chuẩn bị thức ăn, công tác vệ sinh phòng bệnh…
Nuôi bò cái sinh sản vẫn được coi là có lãi và ổn định trong quy mô nông hộ (10-12 triệu đồng/con/năm). Người nuôi chỉ cần đầu tư giống 1 lần để khai thác bê con trong nhiều năm sau. Mặt khác, so với nuôi lợn, gà thì nuôi bò vẫn ít bị rủi ro hơn. Sau đây là các kỹ thuật và kinh nuôi bò sinh sản hiệu quả nhất, bà con nên tham khảo.
Lợn móng cái có nhiều ưu điểm khi nuôi như tính thích nghi, khả năng tăng trưởng, khả năng sinh sản và nuôi con rất tốt, dễ nuôi... Sau đây là các Kỹ thuật nuôi lợn Móng Cái mắn đẻ, bà con nên tham khảo.
Chăn nuôi bò nhốt chuồng hiện đang là xu hướng của các hộ chăn nuôi, nhưng để đàn bò phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cần phải thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật sau đây:
Trong những năm gần đây, phong trào chăn nuôi thỏ phát triển mạnh do nhu cầu tiêu thụ thịt thỏ ngày càng tăng. Kỹ thuật chăn nuôi thỏ sinh sản phụ thuộc chủ yếu vào các khâu chọn giống, phối giống và cách chăm sóc thỏ sinh sản đảm bảo nền tảng sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con.
Kỹ thuật nuôi Heo sau cai sữa (từ 28 - 60 ngày) cần sự chăm sóc hết sức đặc biệt của người chăn nuôi vì đây là giai đoạn heo con phải tách rời khỏi mẹ và sống độc lập. Trong vòng 20 ngày đầu sau khi cai sữa, heo con phải tự lấy dinh dưỡng để nuôi cơ thể, trong khi sức đề kháng của heo con kém, nhạy cảm với ngoại cảnh, dễ nhiễm bệnh tật, nhất là bệnh đường tiêu hóa.
Kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản hiệu quả nhất, cần có những tiêu chuẩn để chọn như sau: Chọn những con nái hậu bị lúc 8 tháng tuổi có trọng lượng đạt 90-100kg. Bốn chân thẳng, khỏe, ống chân to. Có số vú từ 12 trở lên, có núm vú rõ, cách đều. Dài đòn, mông vai nở, háng rộng, âm hộ xuôi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 01165040
Số người đang xem: 030