Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Chọn lợn rừng giống để nuôi rất quan trọng, quyết định đến 60% hiệu quả kinh tế khi nuôi. Giống lợn rừng để nuôi gồm 2 loại: Giống nuôi sinh sản và giống nuôi thương phẩm.
Thời gian gần đây, thịt lợn rừng đang trở thanh món ăn ưa thích của nhiều người. Nên việc nuôi lợn rừng cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn và cho lại hiệu quả kinh tế hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững được các kỹ thuật nuôi lợn rừng
Ngay khi vừa sinh ra, heo con rất cần được chăm sóc cẩn thận nhằm hạn chế tỷ lệ chết và gia tăng hiệu quả chăn nuôi. Do đó, bà con cần chú ý thực hiện đầy đủ cách thức chăm sóc cũng như cách ăn uống của heo con.
Trước khi đưa heo nái lên sàn đẻ, cần cung cấp một môi trường sạch sẽ và khô ráo, di chuyển những con nái lên sàn đẻ trước 1-5 ngày so với ngày đẻ dự kiến (có trại di chuyển lên trước 14 ngày). Các trường hợp đẻ khó, cần phải có biện pháp phù hợp để can thiệp khi heo đẻ.
Các cơn co thắt và rặn đẻ yếu nguyên phát, thông thường, quan sát thấy khi vi phạm chế độ chăm sóc nuôi dưỡng gia súc chửa và thiếu vận động, cũng như khi bị bệnh làm suy yếu cơ thể gia súc mẹ.
Nuôi lợn rừng đòi hỏi phải am hiểu đầy đủ các vấn đề liên quan đến khoa học kỹ thuật, đặc biệt là thức ăn.
Lợn Mường Khương thuộc lớp động vật có vú (Mammalia), bộ guốc chẵn (Artiodactyla), họ Suidae, chủng Sus, loài Sus domesticus, giống Mường Khương. Lợn Mường Khương được nuôi nhiều ở vùng núi phía Bắc và gắn liền với đời sống người H’Mông.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0410234
Số người đang xem: 016