Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng là các chất dinh dưỡng thường được thêm vào trong tất cả các khẩu phần thức ăn bổ sung của động vật nhai lại. Độ tinh khiết và khả dụng sinh học của chúng đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả chăn nuôi.
Để kiểm tra chất lượng thức ăn cho heo ta sử dụng các phương pháp: cảm quan, hóa học hoặc thí nghiệm trên chính vật nuôi của cơ sở nuôi heo.
Thời gian mang thai của trâu là khoảng 10 tháng rưỡi và phụ thuộc vào từng loại hình trâu (trâu sông mang thai khoảng 305-307 ngày, trâu đầm lầy 320-325 ngày). Trong thời gian mang thai trâu cần đủ dinh dưỡng cho duy trì cơ thể, tăng trọng bản thân và nuôi bào thai. Dựa vào sự phát triển của thai, có thể chia làm hai giai đoạn để chăm sóc nuôi dưỡng trâu cái chửa: giai đoạn 1 từ lúc bắt đầu chửa đến 7-8 tháng, giai đoạn 2 từ đó đến khi đẻ (hay gọi là giai đoạn có chửa 2-3 tháng trước khi đẻ).
Nuôi heo rừng lai hiện nay đang là một nghề rất được nông dân ưa chuộng. Thuần hóa heo rừng, lai tạo với heo nhà đang được nhiều trang trại và các cơ sở chăn nuôi của nước ta nghiên cứu và ứng dụng.
Kết quả nghiên cứu của các bác sĩ trong Hiệp hội nuôi heo Bắc Trung Bộ cho thấy mật độ nuôi ở trại heo choai, heo thịt (mỗi con chỉ có 0,54 m2) làm ảnh hưởng lớn đến quá trình tăng trưởng và lượng thức ăn ăn vào.
Việc cải thiện khả năng di truyền của heo giống được tiến hành liên tục. Đặc biệt là cải thiện FCR và tăng trọng ngày. Các trại heo giống phải tuyển chọn các cá thể có ngoại hình đẹp, số con cao. C ác trại mua heo giống phải đưa ra yêu cầu, điều kiện cho nơi bán.
Lai tạo heo rừng lai làm giống là phương pháp hiệu quả giải quyết vấn đề khan hiếm heo nọc
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0163844
Số người đang xem: 010