Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Cho heo ăn theo 3 giai đoạn phát triển với đầy đủ nhóm dinh dưỡng. Cho ăn cùng chế phẩm sinh học kích thích tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng, heo tăng trọng đều hơn và hệ miễn dịch khỏe mạnh, tránh nhiễm bệnh.
Heo nái sau sinh nên cho uống nước sạch pha thêm muối. Cho heo ăn cháo sau ngày sinh đầu tiên, nếu cho thức ăn công nghiệp dạng hỗn hợp nên cho ăn với lượng ít để tránh viêm vú. Thực hiện theo hướng dẫn nuôi heo nái giai đoạn sau sinh và chăm con sẽ giúp cả heo mẹ và heo con khỏe mạnh.
Trước khi cho heo phối giống lần đầu 10 đến 14 ngày, cho heo ăn tăng thêm 3kg thức ăn/con nhằm đảm bảo số trứng rụng nhiều. Cần ghi nhớ cách cho ăn trong hướng dẫn nuôi heo nái theo từng giai đoạn để heo phát triển hoàn thiện nhất.
Trong cách chăn nuôi heo nái hiệu quả thì giai đoạn nuôi heo nái hậu bị là từ khi tách sữa đến khi phối giống heo lần đầu tiên rất quan trọng. Heo đạt cân nặng khoảng trên 70kg. Cách cho ăn và cách chăm sóc heo nái yêu cầu kỹ thuật cao và cần theo dõi kỹ hơn so với nuôi heo thịt.
Hiện nay tình trạng heo nái sinh ít con, số lứa trên năm không đạt 2,2-2,4 lứa/ năm, tỉ lệ sống đến lẻ bầy không cao đó là tình hình chung của các hộ chăn nuôi heo nái hiện nay.
Kỹ Thuật thiến heo hay còn gọi là cách hoạn lợn.
Có nhiều nguyên nhân khiến lợn mẹ cắn con
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0181780
Số người đang xem: 018