Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Số lượng bắp ủ tính trên số lượng trâu, bò và số lượng vỏ bắp thu hoạch. Một con bò có thể ăn 15-20kg vỏ bắp ủ/ngày. Hầm ủ có thể tích 1m3 ủ được 600-800 kg vỏ, thân bắp non
Giá cám tập ăn và giá cám thường đã dùng từ nhiều năm trước chênh lệch tới 3 lần, tuy nhiên, hiệu quả kính tế mang lại gấp 3.5 tới 4 lần. Thế nhưng, nếu ta không có phương pháp cho ăn cám tập ăn phù hợp thì kết quả đầu tư cũng không có ý nghĩa gì.
Ở nước ta, nuôi trâu chủ yếu để lấy sức kéo nên tiềm năng sản xuất trâu thịt hầu như không được chú ý đến. Thực chất thịt trâu giống như thịt bò về nhiều tính chất cơ bản: cấu trúc, thành phần hoá học, giá trị dinh dưỡng, vị ngon. Thịt nghé non, trâu tơ hoặc trâu nuôi chuyên thịt là loại thịt rất ngon, giá bán rất cao.
Từ sau sinh đến một tuần tuổi, lợn thường mẫn cảm với các yếu tố bất lợi từ bên ngoài, nên rất cần cách chăm sóc sạch sẽ và dinh dưỡng tốt.
1. Kỹ thuật chọn lợn cái hậu bị bố mẹ: a. Ngoại hình: Chọn lợn cần phải chọn nuôi lợn cái có nguồn gốc, lý lịch rõ ràng. Không chọn những con mà bố mẹ không đạt phẩm giống. Ngoại hình phải mang những nét đặc trưng của giống, các bộ phận của cơ thể liên kết hài hoà với nhau.
Để nâng cao năng suất sinh sản của lợn nái và tăng hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi lợn, việc cai sữa sớm cho lợn con là rất quan trọng.
Phương pháp giúp heo nái động dục đồng loạt là do sáng kiến của các chuyên gia nuôi heo người Bỉ nghĩ ra, đã và đang được thực hiện tại nhiều nước.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 076258
Số người đang xem: 026