Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Ngoài những điều kiện khách quan như điều kiện chăn nuôi lợn ở từng nơi; thời tiết ấm áp, không quá nóng hay quá lạnh; có đủ số ô chuồng cai sữa sạch sẽ cần thiết cho toàn bộ heo sẽ cai sữa cũng như có đủ con người, dụng cụ cần thiết để tiến hành cai sữa.
Thức ăn chiếm 60 – 70% chí phí chăn nuôi heo. Thay đổi nhỏ về chi phí thức ăn/ chất lượng thức ăn ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn.Tự trộn thức ăn có cơ hội giảm được chi phí từ từ 7 – 15%.
Ghép bầy cho heo con với nái là một biện pháp kỹ thuật chăn nuôi cần thiết nhằm quản lý năng suất đàn heo. Việc ghép bầy thường được thực hiện khi số con đẻ ra trên ổ quá nhiều so với khả năng nuôi con của nái, heo nái bị bệnh, thiếu sữa, mất sữa…
Sau khi bấm nanh, cắt đuôi, thả lợn con vào chuồng úm đã lót sẵn rơm, lá chuối khô hoặc vải mềm và đèn úm đã được bật. Do khả năng điều tiết thân nhiệt rất kém, sức đề kháng yếu, rất nhạy cảm với những tác động bất lợi của môi trường, vì vậy, cần giữ cho lợn con đủ ấm, tránh bị gió lùa.
Cho heo ăn theo 3 giai đoạn phát triển với đầy đủ nhóm dinh dưỡng. Cho ăn cùng chế phẩm sinh học kích thích tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng, heo tăng trọng đều hơn và hệ miễn dịch khỏe mạnh, tránh nhiễm bệnh.
Heo nái sau sinh nên cho uống nước sạch pha thêm muối. Cho heo ăn cháo sau ngày sinh đầu tiên, nếu cho thức ăn công nghiệp dạng hỗn hợp nên cho ăn với lượng ít để tránh viêm vú. Thực hiện theo hướng dẫn nuôi heo nái giai đoạn sau sinh và chăm con sẽ giúp cả heo mẹ và heo con khỏe mạnh.
Trước khi cho heo phối giống lần đầu 10 đến 14 ngày, cho heo ăn tăng thêm 3kg thức ăn/con nhằm đảm bảo số trứng rụng nhiều. Cần ghi nhớ cách cho ăn trong hướng dẫn nuôi heo nái theo từng giai đoạn để heo phát triển hoàn thiện nhất.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0752206
Số người đang xem: 016