Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Với nhiều hộ chăn nuôi, bò sữa mang đến nhiều hiệu quả kinh tế khá cao. Thức ăn hàng ngày của bò sữa là thức ăn thô xanh do đặc điểm hệ thống tiêu hóa. Tuy nhiên bà con thường thu hoạch cỏ nuôi bò với số lượng lớn trong một đợt và lưu trữ sử dụng trong thời gian dài. Phương pháp ủ thức ăn thô xanh dưới đây sẽ trở nên vô cùng hữu ích trong chăn nuôi bò sữa.
Dê là loài động vật ăn tạp, dễ nuôi, khả năng kháng bệnh cao sinh sản nhanh, mang lại hiệu quả kinh tế cao
Trâu bò chịu nắng, nóng kém nên thường mắc bệnh mỗi khi mùa hè đến, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả chăn nuôi. Do đó, cần thực hiện các biện pháp chống nóng hữu ích cho trâu bò vào mùa hè.
Ngoài các biện pháp can thiệp vào cơ sở vật chất và quản lý, ngày nay chúng ta cũng sử dụng các phương pháp dinh dưỡng để giảm thành công sự sản sinh nội nhiệt vào mùa hè cho động vật. Áp dụng công thức thức ăn cho mùa nóng giúp động vật, đặc biệt là thú dạ dày đơn, đối phó với stress nhiệt.
Bệnh tả lợn châu Phi là bệnh xuất huyết lây lan nhanh ở lợn với tỷ lệ gây chết lên tới 100%. Bệnh chưa có vaccine hay cách điều trị nên cần được chủ động phòng ngừa từ sớm để tránh rủi ro.
Để nuôi thỏ mang lại lợi nhuận cao, cần chú ý từ khâu chọn giống đến định lượng ăn cho thỏ qua từng thời kỳ.
Chăn nuôi thỏ có nhiều lợi thế do chi phí đầu tư thấp, tận dụng được các phụ phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên để nuôi thỏ đạt hiệu quả cao, khâu đầu tiên cần chú ý là kỹ thuật làm chuồng trại và chọn giống thỏ.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0221609
Số người đang xem: 014