Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Ở nước ta vào mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức. Đây là một trong những yếu tố gây bất lợi rất lớn đối với sức khoẻ vật nuôi, đặc biệt nắng nóng gây thiệt hại lớn trên đàn bò sữa như giảm sản lượng sữa,
Phương pháp chăn nuôi bằng đệm lót sinh học với nhiều ưu điểm như tự tiêu phân, nước tiểu, tiết kiệm công rửa chuồng, điện, nước, lợn không cần tắm, giảm bệnh tật, nhanh lớn…đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường, đã mở ra hướng chăn nuôi phát triển bền vững.
Cai sữa thành công đòi hỏi phải có một sự kết hợp của cả hai yếu tố là ‘độ tuổi tối thiểu’ và ‘trọng lượng tại thời điểm cai sữa’ cho phù hợp với hệ thống cai sữa.
Dù tình trạng heo nái sinh sản tốt nhưng vẫn có trường hợp heo bị hư thai, hoặc chất lượng giảm do tuổi thọ sinh sản cao. Các chủ trang trại cố gắng chăm sóc để heo có thể phát huy khả năng sinh sản tốt phải lên kế hoạch huấn luyện heo sinh sản theo chế độ quy định.
Thời gian qua các chủ trang trại nuôi heo phải đối mặt những dịch bệnh bùng phát. Dịch bệnh lan tràn làm giảm sản lượng chăn nuôi và thịt heo khó tiêu thụ, giá thịt heo cũng giảm đi rõ rệt nhưng giá thức ăn chăn nuôi thì lại tăng vọt.
Hiện nay, nhu cầu tiêu dùng của người dân cần những sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn, sản phẩm sạch. Trong đó, sữa bò sạch và an toàn phải đảm bảo không có dư lượng thuốc kháng sinh; không mang các mầm bệnh truyền nhiễm như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,… Muốn vậy, người chăn nuôi bò sữa cần phải thực hiện quy trình chăn nuôi theo VIETGAHP.
Từ lâu trâu được nuôi chủ yếu để khai thác sức kéo (làm đất và kéo xe). Nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thất thường. Các tỉnh miền Nam có mùa khô và nóng, còn miền Bắc có mùa đông lạnh kéo dài.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0333436
Số người đang xem: 020