Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Để cải thiện lượng ăn của lợn con, nhất là với lợn con cai sữa sớm, cần chuẩn bị khẩu phần ăn cân bằng dinh dưỡng và hợp lý.
Chồn hương rất dễ nuôi, ít dịch bệnh, hiệu quả kinh tế cao, yêu cầu về chăm sóc nuôi dưỡng rất đơn giản.
Trong chăn nuôi dê, khi bà con phát hiện dê bị chướng bụng đầy hơi thì việc can thiệp kịp thời là rất cần thiết.
Thịt dê được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi có hương vị thơm ngon tự nhiên và độ sạch cao, mang tới cơ hội nâng cao thu nhập cho bà con yêu thích kinh tế trang trại.
Ở nước ta, nuôi trâu chủ yếu để lấy sức kéo nên tiềm năng sản xuất trâu thịt hầu như không được chú ý đến. Thực chất thịt trâu giống như thịt bò về nhiều tính chất cơ bản: cấu trúc, thành phần hoá học, giá trị dinh dưỡng, vị ngon. Thịt nghé non, trâu tơ hoặc trâu nuôi chuyên thịt là loại thịt rất ngon, giá bán rất cao. Vì vậy, cải tiến quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng cũng như tìm kiếm các biện pháp cải tiến chất lượng sản phẩm, kể cả kỹ thuật giết mổ và xử lý thịt.
Việc áp dụng mô hình kỹ thuật chăn nuôi lợn thịt siêu nạc đang ngày một phổ biến, phát triển trên quy mô rộng.. Lợn thịt siêu nạc cho năng suất cao, dễ chăn nuôi cho giống thịt thơm ngon, mà hiệu quả kinh tế cao. Nhưng để lọn phát triển khỏe mạnh, hạn chế dịch bệnh bà con cần chú ý các kỹ thuật chăn nuôi sau.
Dê núi được đánh giá là loài chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, nếu được chăn thả trên đồi núi cao thì giữ được giá trị ngon hơn, thơm hơn so với chăn nuôi dưới đồng bằng. Loài này thuộc loại nhai lại, dễ nuôi, sinh sản nhanh, chống đỡ bệnh tật tốt, đầu tư vốn ban đầu ít, hiệu quả kinh tế cao, thời gian thu hồi vốn nhanh nên được khá nhiều bà con vùng cao đầu tư chăn thả.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0221695
Số người đang xem: 010