Kỹ thuật chăn nuôiGia súc

Gia súc

Gia súc
Nuôi lợn thịt lãi cao là lựa chọn của nhiều hộ nông dân hiện nay. Với mức đầu tư vừa phải cùng với thời gian chăn nuôi ngắn, nhiều hộ chăn nuôi đã đổi đời nhờ nuôi lợn thịt.
Thời gian bú sữa của bê hướng sữa ở nước ta khoảng từ 3-5 tháng, trong thời gian đó bê hoàn thiện dần chức năng tiêu hóa dạ cỏ, do vậy việc sử dụng các loại thức ăn nuôi bê cũng phải hướng theo các đặc điểm đó.
Hiện nay, chăn nuôi heo nái sinh sản đang được rất nhiều hộ chăn nuôi lựa chọn nhằm chủ động con giống cho giai đoạn nuôi thịt, tự mình có thể lựa chọn những con giống có chất lượng cao, hạn chế mầm bệnh từ ngoài trại xâm nhập vào trại qua đường con giống, giảm chi phí và thời gian bắt giống.
Heo con nhà bạn có thường xuyên bị tổn thương khớp gối? què? Đi lại khó khăn? Bạn có muốn khớp gối heo khỏe mạnh nhưng lại không muốn dùng kháng sinh? (vì dùng kháng sinh sau này heo sẽ chậm lớn, khó nuôi hơn).
Nếu heo bị stress nhiệt và không thể tự cân bằng nhiệt chúng sẽ sinh bệnh. Trong trường hợp xấu nhất, có thể nó sẽ chết. Dưới đây là 1 số hướng dẫn do tổ chức nông nghiệp và phát triển bền vững Vương Quốc Anh (AHDB) cung cấp giúp bạn có thể hạn chế tối đa những thiệt hại do stress nhiệt gây ra cho heo.
Để quản lý đàn Heo nái sinh sản với quy mô công nghiệp được tốt, giảm thiểu công lao động, tăng hiệu quả kinh tế, thì điều đầu tiên ta cần phải nắm được đó chính về sinh lý của Heo nái, hay cụ thể hơn đó chính là chu kỳ sinh sản của Heo nái.
Chăn nuôi heo thịt là một trong những hình thức phổ biến ở nông thôn mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, nếu muốn thành công, bên cạnh các yếu tố như giống heo, thức ăn cho heo, việc làm chuồng heo đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết mà các bạn có thể tham khảo.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0752286
Số người đang xem: 038