Tấm gương nhà nông
Gương nông dân làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp
(06/09/2019)

 Với nghị lực, cố gắng và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, hộ gia đình ông Đoàn Ngọc Lĩnh, thôn Tiên Xuân, xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ mô hình trang trại, mỗi năm gia đình ông thu lợi nhuận gần 150 triệu đồng.

Với diện tích trên 5 ha đất đồi, gia đình ông Lĩnh bắt đầu xây dựng mô hình trang trại tổng hợp. Toàn bộ khu đất được sử dụng trồng trọt và chăn nuôi có hiệu quả. Mặc dù chịu ảnh hưởng thường xuyên của thiên tai nhưng cùng với sự cố gắng và học hỏi, hiện nay các loại cây lâu năm như hồ tiêu, cây ăn quả gồm na, ổi phát triển tốt và cho năng suất khá cao... Ông cũng đang trồng thử nghiệm giống mít Thái nhằm đổi mới giống cây trồng có chất lượng tại trang trại. Để đảm bảo nguồn thức ăn thô tại chỗ cho đàn bò gần 10 con, ông Lĩnh bổ sung trồng cỏ cao sản trên diện tích vườn đồi.

Từ mô hình kinh tế này, gia đình ông đã thoát khỏi hộ nghèo, có thu nhập ổn định, cuộc sống gia đình bây giờ khá giả, nhà cửa khang trang, con cái được học hành đến nơi đến chốn, là mô hình điển hình cho nhiều hộ nông dân học tập, làm theo.

Biotech-VET tổng hợp

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0354291
Số người đang xem: 022