Tin thị trường Tin Tổng hợp
Hà Nội: 66 xã, phường không tái phát dịch tả lợn châu Phi sau 30 ngày
(16/07/2019)

Theo Sở NN&PTNT, tính đến ngày 14-7, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 27.993 hộ chăn nuôi (chiếm 34,7 % tổng số hộ, cơ sở chăn nuôi)/2.302 thôn, tổ dân phố/446 xã, phường, thị trấn thuộc 24 quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại đã có 66 xã, phường thuộc 17 quận, huyện đã qua 30 ngày không phát sinh dịch bệnh. Điều này là một tín hiệu đáng mừng cho thấy những hiệu quả và thành công nhất định của các địa phương trong quá trình tiêu hủy, vệ sinh và phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

 
Để tiếp tục ngăn chặn dịch bệnh tả lợn châu Phi, Sở NN&PTNT yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát những tồn tại, bất cập, ảnh hưởng đến hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua theo chỉ đạo của Chính phủ.
 
Đồng thời rà soát, xây dựng, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung Kế hoạch tổng thể về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi; Kế hoạch phải đảm bảo đủ các nguồn lực cần thiết phục vụ phòng, chống dịch bệnh như nhân lực, kinh phí, vật tư, hóa chất…; phù hợp với với đặc điểm tình hình, tính chất của dịch bệnh, điều kiện thực tế của các vùng, địa phương, đơn vị, đảm bảo khả thi, đúng quy định của pháp luật. Tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo hiệu quả.
 
Thành lập, tổ chức các đoàn công tác đến các địa phương, cơ sở đôn đốc, chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Huy động các lực lượng tại chỗ của địa phương, đơn vị (kể cả lực lượng công an, quân đội, dân quân… khi cần thiết) trong công tác phòng, chống, xử lý bệnh dịch.
 
Phối hợp các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các lò giết mổ, buôn bán, kinh doanh, vận chuyển gia súc, sản phẩm gia súc trên địa bàn. Tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch động vật tại các đầu mối giao thông ra vào Thành phố. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định pháp luật.
 
Biotech-VET tổng hợp

 

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04