Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
Hướng dẫn chọn gà đông tảo làm giống
(18/07/2017)

Tương lại của đàn gà đông tảo nhà bạn phát triển hay không thì yếu tốt quan trọng là bạn chọn gà giống như thế nào, đơn giản vì giống tốt thì mới có thể cho ra được những chú gà con tốt được.

1. Hướng dẫn chọn gà đông tảo 1-3 ngày tuổi làm giống

Với gà thường từ 1-3 ngày tuổi rất khó để phân biệt được gà trống hay mái nên rất khó trong việc lựa chọn những con tốt. Nhưng với gà đông tảo thuần chủng thì khác, chúng ta có thể phân biệt được đâu là gà trống đâu là gà mái và dễ dàng nhận ra được những chú gà tốt để làm giống. Cụ thể như sau: Với gà đông tảo thuần chủng bạn nên chọn những con gà có lông mượt, nhanh nhẹn, cao to.

Chú ý không được lựa chọn những con gà hở rốn, mắt hỏng, bụng sệ, vẹo cổ , nở muộn, lông ướt và nhìn có vẻ yếu ớt.

Chọn giống gà đông tảo

2. Hướng dẫn chọn gà đông tảo chuyên dụng lấy thịt

Việc chọn những chú gà nuôi chuyên sinh sản và nuôi chuyên để lấy thịt là khá giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ gà giống thì chọn gà mái tốt là quan trọng, còn việc chọn gà nuôi lấy thịt thì không ai muốn chọn phải gà mái cả vì những chú gà trống to hơn, khỏe hơn và phát triển nhanh hơn nhiều so với gà mái.

Nên chọn gà ở độ tuổi từ 2 tuần đến 1 tháng thì độ chính xác rất cao vì giai đoạn đó việc phân biệt giới tính và khuôn cơ thể là rất đơn giản, cụ thể nên chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, cơ thể vuông, chân to, mỏ khép lại và không có khuyết tật gì trên cơ thể, thêm nữa là mạch máu dưới da phải đỏ hồng. tránh tiệt những con khuyết tật, mắt mờ, vẹo mỏ, da cóc, lông xù và rũ cánh...

3. Hướng dẫn chọn gà đông tảo trưởng thành để sinh sản

Đầu tiên chúng ta phải để ý độ tuổi đó là từ 4-5 tháng tuổi với lựa chọn gà giống sinh sản. vì độ tuổi này sinh lý của gà và bộ xương gần như đã hoàn thiện rồi.

Về cơ bản thì chọn giống như chọn gà lấy thịt đối với gà trống và chú ý hơn các điểm sau, với gà trống chọn mào to đẹp, dái tai to, lông đỏ tươi và mượt, chân gà phải cao thẳng và tròn, cơ thể cân đối. còn với gà mái thì xương chậu có thể đặt 2 ngón tay trở lên, lỗ huyệt to và nhờn.

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0163894
Số người đang xem: 010