Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Ngoài những điều kiện khách quan như điều kiện chăn nuôi lợn ở từng nơi; thời tiết ấm áp, không quá nóng hay quá lạnh; có đủ số ô chuồng cai sữa sạch sẽ cần thiết cho toàn bộ heo sẽ cai sữa cũng như có đủ con người, dụng cụ cần thiết để tiến hành cai sữa.
Gà tây thả vườn đang là mô hình nuôi nhận được nhiều sự ưa chuộng của người chăn nuôi bởi mang đến năng suất cao, ít vốn và thu hồi nhanh sau một thời gian ngắn.
Vào mùa đòng thường có những đợt rét đậm, rét hại dài ngày, nhiệt độ xuống dưới 15 độ C làm cho nhiều loài cá bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, cho cả người nuôi thuỷ sản.
Soi trứng: soi dưới đèn sẽ giúp loại bỏ những trứng bị rạn vỏ, túi khí quá to (trên 0.8 cm) có vật lạ trong trứng, bóng lòng đỏ di động và bị chìm do lòng trắng trứng bị loãng hoặc dây chằng bị đứt. Những trứng có buồng khí bị lệch hoặc di động cũng không đạt tiêu chuẩn chọn ấp
Thức ăn chiếm 60 – 70% chí phí chăn nuôi heo. Thay đổi nhỏ về chi phí thức ăn/ chất lượng thức ăn ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn.Tự trộn thức ăn có cơ hội giảm được chi phí từ từ 7 – 15%.
Ghép bầy cho heo con với nái là một biện pháp kỹ thuật chăn nuôi cần thiết nhằm quản lý năng suất đàn heo. Việc ghép bầy thường được thực hiện khi số con đẻ ra trên ổ quá nhiều so với khả năng nuôi con của nái, heo nái bị bệnh, thiếu sữa, mất sữa…
Sau khi bấm nanh, cắt đuôi, thả lợn con vào chuồng úm đã lót sẵn rơm, lá chuối khô hoặc vải mềm và đèn úm đã được bật. Do khả năng điều tiết thân nhiệt rất kém, sức đề kháng yếu, rất nhạy cảm với những tác động bất lợi của môi trường, vì vậy, cần giữ cho lợn con đủ ấm, tránh bị gió lùa.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0421184
Số người đang xem: 034