Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Bò mang thai 280 ngày (hơn 9 tháng), vì vậy việc biết ngày sinh của bò là rất quan trọng. Để dự tính ngày sinh của bò, phải tính từ ngày phối giống cộng thêm 280 ngày.
Tại Việt Nam, chăn nuôi trâu được xem là một trong những nghề truyền thống và đã từng gắn liền với hình ảnh đồng cỏ, cái cày, người nông dân. Tuy nhiên, hiện nay người ta còn chăn nuôi trâu sinh sản, nuôi bò lấy thịt... theo nhiều hình thức và nhu cầu sử dụng chứ không còn cái câu: “con trâu là đầu cơ nghiệp” như trước kia nữa.
Chăn nuôi bò hướng thịt hiện đang được khuyến khích phát triển mạnh với nhiều ý nghĩa quan trọng trong kinh tế - xã hội. Muốn phát triển nhanh số lượng và chất lượng đàn bò thì cách chọn giống là vấn đề đóng vai trò quyết định.
Chuồng trại theo đúng quy chuẩn là một điều vô cùng quan trọng trong việc phát triển mô hình chăn nuôi với quy mô lớn, vừa hay nhỏ. Chuồng nuôi rất cần thiết để che mưa, che nắng, chống nóng và chống rét cho bò. Vì vậy cần phải xây dựng chuồng trại hợp lý, bởi vì nó là yếu tố quan trọng giúp cho bò chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, tạo điều kiện cho con vật luôn trong tình trạng sức khoẻ tốt, sinh trưởng và phát dục bình thường. Sau đây là những điều cần biết để xây dựng một chuồng bò theo đúng quy chuẩn.
Chăn nuôi bò được biết tới là một nghề có nguồn thu nhập ổn định, đem tới hiệu quả kinh tế cao. Đồng thời nó cũng là một lối thoát dành cho những hộ gia đình đang muốn cải thiện điều kiện sống hay gặp khó khăn trong làm ăn. Ngay trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về cách phòng ngừa dịch bệnh cho bò. Mời bà con theo dõi.
Chăn nuôi bò theo hình thức nuôi nhốt hiện nay không còn xa lạ đối với nhiều hộ nông dân nhưng để mô hình này thật sự có hiệu quả thì cần áp dụng mô hình kỹ thuật trong khâu chăm sóc nuôi dưỡng, cũng như công tác thú y để phòng những thiệt hại không đáng có cho bà con. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bà con về khẩu phần ăn của bò nhốt chuồng để có đàn bò khỏe mạnh, năng suất cao nhất.
Người nuôi bò phải am hiểu tường tận nhiều việc để bê con có thể mạnh khỏe phát triển ngay từ khi mới sinh ra, đặc biệt là bò cái hậu sinh. Những việc nhỏ nhặt tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không chú tâm cũng sẽ làm nông dân “lỗ vốn” nếu bê con nhiễm bệnh, không đủ dinh dưỡng phát triển, bò mẹ không cho sữa năng suất cao sau này.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0936 283 308 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 043003
Số người đang xem: 04