Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Heo con sau cai sữa (từ 28 - 60 ngày) cần sự chăm sóc hết sức đặc biệt của người chăn nuôi vì đây là giai đoạn heo con phải tách rời khỏi mẹ và sống độc lập
Bà con khi nuôi dưỡng chăm sóc heo thịt cần chú ý các kỹ thuật chăn nuôi heo cùng một số bệnh mà heo thường mắc phải từ đó có biện pháp phòng ngừa và chữa trị hiệu quả
Trong những năm trở lại đây, nghề chăn nuôi bò đang mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con, khi mà thịt bò đang dần trở thành một loại thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình
Giai đoạn 7 - 12 tháng tuổi là giai đoạn khủng hoảng dinh dưỡng của bê vì nguồn sữa mẹ bị cắt hoàn toàn, khả năng tận dụng thức ăn thô xanh của bê còn hạn chế do hệ vi sinh vật dạ cỏ phát triển chưa hoàn chỉnh.
Nhằm chủ động các biện pháp phòng chống rét và giảm thiểu rủi ro trong chăn nuôi trâu bò, cán bộ kỹ thuật địa phương và người chăn nuôi cần thực hiện một số nội dung kỹ thuật được liệt kê trong bài nhé
Ở nước ta, nuôi trâu không còn chỉ để lấy sức kéo nữa mà chủ yếu là lấy thịt nên tiềm năng sản xuất trâu thịt hầu như đang được chú ý đến. Thực chất thịt trâu giống như thịt bò về nhiều tính chất cơ bản: cấu trúc, thành phần hoá học, giá trị dinh dưỡng, vị ngon.
Với nhu cầu về thịt trâu, thịt bò đang tăng cao thì nghề chăn nuôi trâu bò sinh sản tại Việt Nam đang được rất nhiều hộ nông dân ưa chuộng. Xuất phát từ một đất nước thuần nông nên việc nắm bắt kỹ thuật chăn nuôi trâu bò của dân ta nhìn chung không gặp nhiều khó khăn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0464295
Số người đang xem: 014