Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Kỹ thuật nuôi gà lấy thịt như nào để đem lại hiệu quả kinh tế cao đang là thắc mắc của nhiều hộ nuôi. Gà nuôi lấy thịt cũng có nhiều loại là gà thả vườn và gà nuôi công nghiệp. Nhưng dù nuôi theo hình thức nào thì yêu cầu chung của gà nuôi lấy thịt vẫn là thịt gà phải dai, thơm ngon, giá cả phù hợp thì mới có thể tiêu thụ được.
Theo cán bộ kỹ thuật của Công ty VIC, khi chăn nuôi gà, người chăn nuôi cần quan tâm đến những yếu tố đó là: Môi trường an toàn sinh học. Tiêm phòng bảo vệ sức khỏe cho vật nuôi. Thức ăn phải có chất lượng và được bảo quản tốt. Chuồng trại hợp quy cách. Ghi chép số liệu đầy đủ và cập nhật. Theo dõi thể trạng vật nuôi. Kiểm tra đầu con và lượng thức ăn.
Dịch tả lợn Châu Phi ngày càng diễn biến phức tạp, gây tổn thất lớn cho ngành chăn nuôi nước ta, song song với việc phòng chống dịch bệnh, người chăn nuôi cần thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học để tiếp tục duy trì, ổn định, phát triển đàn lợn.. Chăn nuôi an toàn là việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nhằm ngăn ngừa sự tiếp xúc của vật nuôi với các mầm bệnh. Một số lưu ý về kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học như sau:
Gà ác là một giống gà mới với màu đặc trưng là thịt đen, xương đen. Từ gà ác có thể chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, thậm chí chữa được nhiều bệnh như suy nhược, tiểu đường, ra mồ hôi trộm. Có thể nói, gà ác là một trong những loại kê dược trị bệnh rất tốt, chính vì vậy từ bấy lâu việc nuôi gà ác là một hướng phát triển kinh tế hiệu quả khi đây là giống gà dễ nuôi và bán ra thị trường với giá cao.
Với lợi nhuận trung bình mỗi năm 10 triệu đồng/con, nuôi bò sinh sản nhốt chuồng đang là hướng đi thu hút nhiều hộ nông dân đầu tư nhằm gia tăng thu nhập, cải thiện đời sống của gia đình. Để nắm vững kiến thức trong cách chọn bò giống sinh sản, cách chăm sóc từ bò mẹ cho đến lúc sinh bê con như thế nào, bà con nên tham khảo mô hình nhốt chuồng dưới đây.
Gà ta là loại gà cho chất lượng thịt thơm ngon rất được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thịt của đàn gà, cần có kỹ thuật chăn nuôi gà ta đúng cách để đàn gà lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh và có chất lượng thịt tốt.
Chọn giống: Chọn vịt lên giai đoạn sinh sản lúc 21 – 22 tuần tuổi. Thời điểm này tỷ lệ loại thải thấp hơn thời điểm chọn lên hậu bị. Loại thải những con không đạt tiêu chuẩn giống như bị bệnh, ngoại hình có khuyết tật… Vịt trống được chọn khắt khe hơn và ghép trống mái theo tỷ lệ 1 : 5, 5 – 6. Khi sắp đẻ, vịt đã thay lông xong, bộ lông mượt trở lại. Nhìn bộ lông có thể đánh giá tương đối chính xác chất lượng nuôi dưỡng giai đoạn hậu bị.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0556685
Số người đang xem: 028