Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Gà Đông Tảohay còn gọi là gà Tiến vua. Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo thịt nổi bật với giống gà to con, dáng nhìn bệ vệ thân hình to, da đỏ, đầu ơi vệ đặc biệt là cặp chân vững chãi. Gà có thể dùng làm gà cảnh, gà thịt, gà cúng và được thị trường rất ưa chuộng, giá cả cũng tương đối ổn định. Tuy nhiên, để có một phương pháp chăn nuôi gà Đông Tảo hiệu quả, bà con cần nắm vững các kỹ thuật chăn nuôi gà Đông Tảo để gà được phát triển một cách tốt nhất
Gà mía là giống gà nội địa, đặc sản của Việt Nam, có nguồn gốc xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (Làng cổ Đường Lâm). Gà mía trống thân hình to, nặng, lông màu đỏ tiết, cơ ngực, đùi nở nang, mào cờ dựng, chất thịt thơm vị đậm ngọt, da giòn. Gà được thả vườn thì săn chắc và ít mỡ dưới da ít. Chúng có khả năng tự kiếm ăn tốt, sức đề kháng cao.
Nuôi bò cái sinh sản vẫn được coi là có lãi và ổn định trong quy mô nông hộ (10-12 triệu đồng/con/năm). Người nuôi chỉ cần đầu tư giống 1 lần để khai thác bê con trong nhiều năm sau. Mặt khác, so với nuôi lợn, gà thì nuôi bò vẫn ít bị rủi ro hơn. Sau đây là các kỹ thuật và kinh nuôi bò sinh sản hiệu quả nhất, bà con nên tham khảo.
Cá rô đồng là loài cá bản địa nước ngọt được chú ý nghiên cứu phát triển thành đối tượng nuôi ở nhiều loại hình mặt nước như ao, mương vườn, ruộng lúa… với năng suất cao và mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nuôi. Trong quá trình nuôi, việc phòng và trị bệnh cho cá là yếu tố quyết định đến năng suất và sản lượng của vụ nuôi.
Vòng đời của tôm càng xanh có 4 giai đoạn rõ ràng là trứng, ấu trùng, hậu ấu trùng và tôm trưởng thành. Tôm trưởng thành sống ở vùng nước ngọt, nhưng sau đó chúng di cư ra vùng nước lợ đẻ (có độ mặn 6 – 18‰) và ấu trùng nở ra sống phù du trong nước lợ. Khi hoàn thành 11 lần lột xác để thành tôm con thì tôm di chuyển dần vào trong vùng nước ngọt.
Lợn móng cái có nhiều ưu điểm khi nuôi như tính thích nghi, khả năng tăng trưởng, khả năng sinh sản và nuôi con rất tốt, dễ nuôi... Sau đây là các Kỹ thuật nuôi lợn Móng Cái mắn đẻ, bà con nên tham khảo.
Để gà con mau lớn khỏe mạnh cần chú ý đúng quy trình kỹ thuật, hiểu rõ những kiến thức cần thiết về cách nuôi gà con mới nở để chăm sóc và nuôi dưỡng gà con một cách hiệu quả, đạt tỉ lệ sống cao nhất cho gà con.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0910828
Số người đang xem: 018