Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Ba ba là một trong những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để đảm bảo “thắng” lớn khi nuôi ba ba, bà con cần áp dụng các kỹ thuật chăn nuôi dưới đây.
Gần đây, mô hình nuôi cá ruộng được áp dụng ở nhiều địa phương, mang lại hiệu quả đáng khích lệ. Dưới đây là kỹ thuật khi áp dụng mô hình này.
Ngoài các biện pháp can thiệp vào cơ sở vật chất và quản lý, ngày nay chúng ta cũng sử dụng các phương pháp dinh dưỡng để giảm thành công sự sản sinh nội nhiệt vào mùa hè cho động vật. Áp dụng công thức thức ăn cho mùa nóng giúp động vật, đặc biệt là thú dạ dày đơn, đối phó với stress nhiệt.
Sò huyết là loài nhuyễn thể 2 vỏ thụ tinh ngoài, giới tính của chúng có thể phân biệt dựa vào màu sắc của bộ phận sinh dục, ở con cái là màu vàng cam, còn ở con đực bộ phận này có màu vàng nhạt. Sò huyết thành thục và có khả năng sinh sản khi được hai năm tuổi
Nuôi ghép cá Rô phi trong ao nuôi tôm Chân trắng Nam Mỹ làm tăng khả năng “cạnh tranh” giữa hai loài, hơn nữa, chấm dứt được tình trạng lan truyền dịch bệnh ở tôm, tạo ra các sản phẩm thuỷ sản có chất lượng tốt và đem lại hiệu quả kinh tế, đồng thời mở ra một con đường mới cho nghề nuôi cá Rô phi.
Bệnh tả lợn châu Phi là bệnh xuất huyết lây lan nhanh ở lợn với tỷ lệ gây chết lên tới 100%. Bệnh chưa có vaccine hay cách điều trị nên cần được chủ động phòng ngừa từ sớm để tránh rủi ro.
Mùa mưa là thời điểm người nuôi phải đối mặt với các hiện tượng tôm chết sau mưa ảnh hưởng đến thu hoạch sau vụ nuôi. Bà con cần nhận biết các biểu hiện tôm chết sau mưa, có biện pháp phòng trị và khắc phục hiệu quả nhất.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0265053
Số người đang xem: 032