Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Có nhiều loại cỏ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho gia súc, đặc biệt là loài ăn cỏ như bò, trâu, dê,… Khi nuôi với số lượng lớn thì nhu cầu ăn của gia súc hàng ngày là rất nhiều, để đáp ứng được thì người chăn nuôi phải tiến hành trồng thêm một số loại cỏ. Dưới đây là kỹ thuật trồng một số loại cây làm thức ăn cho gia súc cho bà con cũng tham khảo.
Bằng phương pháp nuôi gà Đông Tảo trong nhà lạnh và thụ tinh nhân tạo, anh Nguyễn Tiến Thắng (sinh năm 1981, Hưng Yên) thu về lợi nhuận trên 500 triệu một năm.
Từ xưa người Việt Nam đã có tập quán chăn nuôi lợn, các giống lợn chậm lớn năng suất kém, thời gian nuôi lâu, các giống lợn Ỉ, lợn Móng Cái. Thức ăn chủ yếu tận dụng cám gạo, bèo… nên thời gian nuôi 12 tháng đạt 40-50kg
Công thức thức ăn vẫn còn là một bí ẩn không chỉ đối với hầu hết sinh viên mới ra trường mà ngay cả đối với một số chuyên gia, những người đôi khi mới đụng chạm đến vấn đề này.
Trong chăn nuôi lợn nái, chăm sóc lợn nái đẻ là công đoạn cuối cùng rất quan trọng để chuẩn bị thu hoạch sản phẩm. Công đoạn này yêu cầu đầu tư kinh phí cũng như kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng cao hơn so với nuôi lợn hậu bị và lợn chửa.
Nhiệt độ phù hợp cho lợn đực giống là khoảng 25oC, trong mùa hè, đặc biệt những ngày nắng, nóng, rất ảnh hưởng đến lợn đực giống nuôi ở chuồng thông thoáng tự nhiên. Để lợn đực giống khỏe mạnh, chất lượng tinh tốt, cần chú ý một số vấn đề sau:
Chăn nuôi heo nái sinh sản đang dần trở thành một trong những khâu quan trọng trong chăn nuôi heo hiện đại nhằm cung cấp con giống cho giai đoạn chăn nuôi heo thịt thương phẩm sau này. Để nâng cao năng suất heo nái cũng như nâng cao hiệu quả chăn nuôi việc chăm sóc và nuôi dưỡng heo nái giai đoạn mang thai là rất cần thiết.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0524298
Số người đang xem: 010