Kỹ thuật chăn nuôi
Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Để đánh giá phẩm chất đàn gà cần đánh giá chất lượng thịt từng bộ phận của thân thịt. Mổ gà khảo sát và xác định thành phần thân thịt gồm có:
Phải cao ráo, sạch, thoáng, có ánh nắng buổi sáng chiếu vào, tránh mưa tạt gió lùa. Lồng úm gà con: Dài 2m, ngang 1m, cao 0,5m. Xung quanh đóng lưới ô vuông 1-1,5cm. Có chân cao 0,5cm và có nắp đậy riêng.
Ở nước ta vào mùa hè thời tiết nắng nóng, oi bức. Đây là một trong những yếu tố gây bất lợi rất lớn đối với sức khoẻ vật nuôi, đặc biệt nắng nóng gây thiệt hại lớn trên đàn bò sữa như giảm sản lượng sữa,
Phương pháp chăn nuôi bằng đệm lót sinh học với nhiều ưu điểm như tự tiêu phân, nước tiểu, tiết kiệm công rửa chuồng, điện, nước, lợn không cần tắm, giảm bệnh tật, nhanh lớn…đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường, đã mở ra hướng chăn nuôi phát triển bền vững.
Để nuôi gà con khỏe mạnh và mau lớn bà con cần nắm bắt và hiểu rõ những kiến thức cần thiết về cách nuôi gà con mới nở để chăm sóc và nuôi dưỡng gà con một cách hiệu quả.
1. Cách chọn gà giống con: + Thời điểm chọn: Lúc 1 ngày tuổi; dựa vào ngoại hình của gà, các đặc điểm biểu hiện gà tốt. Khối lượng lớn. Lông bông, tơi xốp. Bụng thon, nhẹ, rốn kín, cánh áp sát vào thân. Mắt to, sáng. Chân bông, cứng cáp, không dị tật, đi lại bình thường.
Gà rừng rất nhút nhát, mặc dù đã được thuần dưỡng nhưng bản tính này của chúng không hề thay đổi, vì vậy cần chú trọng đến khâu chăm sóc nhằm giúp cho đàn gà dần thích nghi với con người và dễ thuần dưỡng
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0384004
Số người đang xem: 022