Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Điều kiện ao nuôi. - Gần nguồn nước sạch, không bị chua, có cống lấy nước và tháo nước. - Diện tích từ trên 100m2, tùy địa hình có hình dạng khác nhau, tốt nhất là hình chữ nhật. - Nước ao sâu: 1-2m. Đáy ao bằng phẳng là đất thịt, lớp bùn dầy 15-20cm, đáy dốc về phía tháo nước. Bờ ao chắc chắn, quang đãng, không rò rỉ, cao hơn mực nước cao nhất 40m.
Khi bê nghé mới sinh cần làm tốt công tác hộ lý như sau: - Lau nhớt trên thân mình bằng khăn bông sạch, hoặc rơm khô vò kỹ cho thật mềm. - Bóc móng - Lau nhớt trong mồm, mũi bê.
Mục đích của việc cắt, khử sừng dê là để tránh cho dê đánh húc nhau hoặc sừng quặp vào đầu, cổ gây tổn thương.
Vỗ béo bò trước khi giết thịt 3 tháng để bò tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn, nâng cao chất lượng thịt, tăng tỷ lệ thịt xẻ cho bò.
Thời gian gần đây, rất nhiều bà con hỏi về việc heo nổi mẩn đỏ, viêm da (viêm da ở đây là hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải là bệnh viêm da ở heo). Đặc biệt là bà con thuộc các tỉnh phía Bắc có mật độ chăn nuôi dày như Hưng Yên, Bắc Giang...
Dưới đây là một số bệnh thường gặp ở lợn nái sau khi sinh
Các bước để nuôi tôm sú không thể thiếu như: chọn ao và mùa vụ, hệ thống cống, cải tạo và xử lý ao, xử lý nước, chọn tôm sú giống, thả tôm, cho tôm ăn, và chăm sóc tôm để có cơ hội nuôi tôm thành công cao hơn.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0941052
Số người đang xem: 08