Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Nuôi lợn thịt lãi cao là lựa chọn của nhiều hộ nông dân hiện nay. Với mức đầu tư vừa phải cùng với thời gian chăn nuôi ngắn, nhiều hộ chăn nuôi đã đổi đời nhờ nuôi lợn thịt.
Thời gian bú sữa của bê hướng sữa ở nước ta khoảng từ 3-5 tháng, trong thời gian đó bê hoàn thiện dần chức năng tiêu hóa dạ cỏ, do vậy việc sử dụng các loại thức ăn nuôi bê cũng phải hướng theo các đặc điểm đó.
Hiện nay, chăn nuôi heo nái sinh sản đang được rất nhiều hộ chăn nuôi lựa chọn nhằm chủ động con giống cho giai đoạn nuôi thịt, tự mình có thể lựa chọn những con giống có chất lượng cao, hạn chế mầm bệnh từ ngoài trại xâm nhập vào trại qua đường con giống, giảm chi phí và thời gian bắt giống.
Mỗi buổi sáng, những chú gà Đông Tảo "khủng" được phơi nắng và tắm cát, kích thích vận động. Thậm chí, gà còn được chải lông, rửa chân nước muối ấm, mắc màn để tránh muỗi đốt, tránh mang mầm bệnh.
Khi chọn gà để nuôi theo mô hình gà thả vườn, bạn nên bắt gà vào những thời điểm như sáng sớm hoặc chiều mát. Tùy vào gà lớn hay bé mà các bạn có cách chăm sóc sao cho phù hợp.
Gà Đông Tảo - Hay còn gọi là Gà tiến vua, một vài năm trở lại đây nổi lên như một xu thế quà biếu cũng như vật phẩm cúng gia tiên ngày tết. Giống gà này đang được khuyến khích nuôi.
Gà đông tảo quý phần nhiều là bởi cặp chân vảy thịt và to của chúng ,và thường những con gà có cặp chân to và tròn có sùi vảy thịt ra nhiều thường rất đắt và được bán theo con chứ không bán theo kg như bình thường nữa.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 018023
Số người đang xem: 024