Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi

Kỹ thuật chăn nuôi
Trong thời gian qua, phong trào nuôi cá rô phi có nhiều trở ngại mang lại hiệu quả kinh tế chưa cao do chưa nắm được kỹ thuật nuôi loại cá này.
Tôm Sú là một trong những đối tượng có giá trị dinh dưỡng cao, giá cả và thị trường tiêu thụ ổn định, giúp ngư dân xoá đói, giảm nghèo và làm giàu nhanh chóng trong công tác chuyển dịch cơ cấu kinh tế lĩnh vực thuỷ sản.
Điều kiện ao nuôi. - Gần nguồn nước sạch, không bị chua, có cống lấy nước và tháo nước. - Diện tích từ trên 100m2, tùy địa hình có hình dạng khác nhau, tốt nhất là hình chữ nhật. - Nước ao sâu: 1-2m. Đáy ao bằng phẳng là đất thịt, lớp bùn dầy 15-20cm, đáy dốc về phía tháo nước. Bờ ao chắc chắn, quang đãng, không rò rỉ, cao hơn mực nước cao nhất 40m.
Khi bê nghé mới sinh cần làm tốt công tác hộ lý như sau: - Lau nhớt trên thân mình bằng khăn bông sạch, hoặc rơm khô vò kỹ cho thật mềm. - Bóc móng - Lau nhớt trong mồm, mũi bê.
Mục đích của việc cắt, khử sừng dê là để tránh cho dê đánh húc nhau hoặc sừng quặp vào đầu, cổ gây tổn thương.
Vỗ béo bò trước khi giết thịt 3 tháng để bò tăng trọng nhanh trong thời gian ngắn, nâng cao chất lượng thịt, tăng tỷ lệ thịt xẻ cho bò.
Thời gian gần đây, rất nhiều bà con hỏi về việc heo nổi mẩn đỏ, viêm da (viêm da ở đây là hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải là bệnh viêm da ở heo). Đặc biệt là bà con thuộc các tỉnh phía Bắc có mật độ chăn nuôi dày như Hưng Yên, Bắc Giang...
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0555596
Số người đang xem: 020