Kỹ thuật chăn nuôi Gia cầm
Kỹ thuật nuôi gà công nghiêp đẻ siêu trứng
(27/04/2019)

Hiện nay mô hình nuôi gà công nghiệp đẻ trứng đang ngày càng phổ biến và đạt được nhiều thành công. Và để gà công nghiệp đẻ siêu trứng một cách hiệu quả nhất thì thì bà con nên chú ý đến các kỹ thuật chăn nuôi sau: 

 1. Chuẩn bị thiết bị – dụng cụ

– Rèm che: Có thể dùng rèm che dài để có thể che kín hoàn toàn chuồng nuôi hoặc loại rèm che lửng chỉ che kín phần có lồng.

– Lồng gà: Chuẩn bị đủ số lượng, căn cứ trên quy định 12 gà/1ồng/1 ,2m2 (4 con trong một ngăn của lồng)

.– Máng ăn và máng uống: máng dài bằng kim loại hay bằng nhựa. Máng được đặt dọc theo chiều dọc chuồng, ở phía trước (máng uống ở trên, máng ăn ở dưới). Định mức 10 cm chiều dài máng cho 1 gà

2. Vệ sinh, tiêu độc chuồng trại và dụng cụ

Cần thực hiện các bước sau:

– Loại bỏ rèm che cũ, mang ra khu vực xa nơi nuôi dưỡng để xử lý.

– Rửa toàn bộ chuồng, lồng, rèm che, máng ăn, máng uống sau đó để khô và phun thuốc sát trùng trần, tường của chuồng, lồng, máng ăn, máng uống, diện tích xung quanh chuồng bằng dung dịch thuốc sát trùng BTV - GLUTAR, hoặc formol 2% liều lượng 1lít/m2. Sau đó, để trống chuồng trong vòng từ 7 đến 14 ngày.Thao tác vệ sinh chuồng phải theo trình tự sau:– Đưa tất cả các trang thiết bị nhỏ ra ngoài và ngâm vào nước.Cọ rửa đánh sạch những chất bẩn.

– Sát trùng bằng thuốc sát trùng.

– Để trống chuồng.

Bố trí một hố sát trũng trước mỗi chuồng nuôi. Hạn chế khách thăm viếng, bất cứ người nào vào chuồng cũng phải thay quần áo sạch, mang giầy mũ của nơi chăn nuôi.

3. Kỹ thuật nuôi dưỡng gà hậu bị

Nuôi gà công nghiệp đẻ trứng giai đoạn gà từ 1 ngày tuổi đến 18 – 20 tuần tuổi: Đây là giai đoạn quan trọng, có tính quyết định tới năng suất đẻ trứng, đúng phương pháp đẻ đúng thời điểm, trứng sẽ to, năng suất đẻ cao.

Bà con chăn nuôi phải hết sức chú ý đến hai yêu cầu kỹ thuật sau:

– Chế độ cho ăn đạt thể trọng quy định (luôn kiểm tra thể trọng gà).

– Chế độ chiếu sáng thích hợp tạo cho gà đẻ đúng thời điểm.

Chế độ ăn:

Gà phải được ăn thức ăn có chất lượng tốt khẩu phần ăn chính xác theo từng giai đoạn phát triển của gà.

Chia làm 2 giai đoạn:

Gà từ 1 tuần tuổi đến 8 tuần tuổi:

Đây là giai đoạn úm gà, chính vì vậy gà phải được cho ăn làm nhiều bữa và giãn gà hợp lý cũng như phải tuân thủ lịch vắc xin và thuốc phòng đầy đủ. Nên chọn cám dành riêng cho gà hậu bị ở giai đoạn này để gà phát triển hoàn thiện nhất vể khung xương. Giai đoạn 4 tuần tuổi gà phải đạt trọng lượng từ 280-300g/con nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giai đoạn sau. 

Gà từ 9 tuần tuổi đến 19 tuần tuổi:

Trong giai đoạn này phải lưu ý tới sự đồng đều của thể trọng gà. Vì vậy thức ăn phải được phân phối đều cho toàn đàn ăn khẩu phần quy định tránh hiện tượng gà ăn quá nhiều, hay quá ít. Ở giai đoạn này gà bắt đầu chuẩn bị vào đẻ và kết thúc quá trình nuôi hậu bị. Trọng lượng gà hậu bị phải đạt trong lượng tiêu chuẩn là >1.4-1.5kg (tùy từng giống). Kết hợp chương trình chiếu sang hợp lý, đàn gà có độ đồng đều cao thì sau này vào đẻ cũng có tỷ lệ đẻ cao.

Ở giai đoạn này, bà con chăn nuôi chú ý định kỳ bổ sung thêm các vitamin A, D, E (BTV – Tăng sản trứng) để giúp gà đẻ sai và trứng to.

Biotech-VET tổng hợp.

CHI TIẾT SẢN PHẦM:

BTV - GLUTAR: http://nhathuocthuy.vn/btv--glutar-prd772.htm

BTV – Tăng sản trứng: http://nhathuocthuy.vn/btv--tang-san-trung-prd778.htm

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0466901
Số người đang xem: 012