Tin thị trường Tin Tổng hợp
Lo liệu Việt Nam trở thành bãi rác thịt heo, bò… bẩn
(16/10/2019)

Lượng thịt heo, bò, gà… nhập khẩu tăng cao kỷ lục, người mua kẻ bán dễ dàng giao dịch online làm dấy lên lo ngại Việt Nam sẽ thành bãi rác của các loại thịt thải loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác.

Nỗi lo thịt bẩn

Mới đây Đội Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra ô tô biển số 12D-001.05. Đoàn kiểm tra phát hiện ô tô đang vận chuyển 18 bao dứa màu xanh, bên trong có chứa các thùng xốp bịt kín túi nylon ướp đá lạnh, dán băng dính có chữ Trung Quốc... Kiểm tra các thùng xốp, lực lượng chức năng phát hiện khoảng 720 kg nầm lợn không hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm dịch kèm theo. Đáng lo là số nầm lợn này chảy nước, màu đen và bốc mùi ôi thối rất khó chịu.

Nhà thuốc thú y - Gần đây các lực lượng chức năng liên tục phát hiện thịt không rõ nguồn gốc, chất lượng kém

Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ thịt bẩn, thịt lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ mà các cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian gần đây.

Chị Diệu Huyền (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết gia đình chị thường mua các loại thịt nhập khẩu bán trong siêu thị, cửa hàng hoặc đặt online. Dù có xem thông tin trên bao bì nhưng chị vẫn thấy e ngại vì thịt nhập khẩu theo dạng rã đông hoặc pha lóc đóng gói nhưng lại không ghi chi tiết về nguồn gốc sản phẩm.

“Thường trên bao bì thịt nhập chỉ ghi xuất xứ Úc, Mỹ… Sản phẩm đông lạnh thì có ghi thêm công ty nhập khẩu, còn thịt pha lóc ra thì không thể biết rõ nguồn gốc, xuất xứ ở đâu. Trong khi người tiêu dùng muốn nắm rõ thịt heo, thịt bò… nuôi ở đâu; các trang trại đó được nước xuất khẩu chứng nhận ra sao; quy trình giết mổ, chế biến, vào kho lạnh xuất sang Việt Nam ngày nào… để từ đó có thể nắm được những thông tin quan trọng cũng như hạn sử dụng. Nhưng hiện nay những thông tin trên rất mù mờ khiến người dùng sợ ăn phải thịt bẩn, thịt hết đát” - chị Huyền lo lắng.

Xem thêm: Kỹ thuật nuôi heo sau khi cai sữa

BiotechVET tổng hợp

Bình luận bài viết
Bài viết liên quan
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 095676
Số người đang xem: 016