Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Giun đũa gà có màu vàng nhạt, trên thân có vân Ngang, quanh miệng có ba môi, trên mỗi môi có răng, con cái trưởng thành đẻ 50- 72.000 trứng mỗi ngày.
Khi thời tiết mưa, bão không những gây khan hiếm nguồn thức ăn mà còn dễ phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm. Mặt khác khi mưa to có thể gây ngập úng cục bộ hoặc lụt trên diện rộng tạo cơ hội phát tán mầm bệnh.
Bệnh đóng dấu lợn là một bệnh phổ biến trên heo, bệnh còn có thể lây lan sang người thông qua các vết xước khi giết mổ hoặc chế biến thịt gây sốt, mệt mỏi và có thể dẫn đến tử vong. Người nuôi cần nắm rõ được nguyên nhân và cách phòng bệnh đóng dấu lợn
Khẩu phần ăn cho gà cần bổ sung đầy đủ khoáng và vitamin vì chúng có vai trò lớn trong việc hình thành cấu trúc cơ thể, từ cấu trúc của xương đến việc tạo thành vỏ trứng (Ca, P) cho đến chất chống oxy hoá (vitamin E).
Gà các giống, các lứa tuổi đều có thể mắc bệnh viêm đường hô hấp mãn tính ở gà . Bệnh xảy ra quanh năm, đặc biệt nặng vào mùa mưa rét hoặc nóng ẩm đầu năm và thường xuyên tái phát khi sức khỏe gà giảm sút do thay đổi thời tiết hoặc chăm sóc, nuôi dưỡng kém.
Tụ huyết trùng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, do vi khuẩn Pasteurella Multocida gây ra, bệnh thường xảy ra vào vụ hè thu trên đàn gà, vịt (ở mọi lứa tuổi) và các loại gia cầm khác. Đặc biệt gà, vịt thường bị bệnh nặng và hay xảy ra những vụ dịch lớn.
Thuốc kháng sinh là một trong những dạng hóa trị liệu thành công nhất được sử dụng trong điều trị các bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, hiệu quả của việc sử dụng kháng sinh đang bị thách thức bởi sự lạm dụng thuốc kháng sinh, gây hiện tượng kháng kháng sinh.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 046186
Số người đang xem: 012