Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Một khẩu phần cho thú ăn chỉ gồm bột củ khoai mì + tấm + cám và khô dầu mà không cho ăn thêm rau xanh, không bổ sung premix-vitamin thì chắc chắn chúng sẽ mắc bệnh thiếu vitamin A, thú sẽ có hiện tượng viêm giác mạc mắt dẫn đến mù mắt.
Sắt và vitamin là hai loại dinh dưỡng rất cần thiết cho lợn con nhất là heo con. Thiếu sắt và vitamin heo con còi cọc, chậm lớn, giảm khả năng đề kháng của cơ thể với vi sinh vật gây bệnh, hay bị bệnh tiêu chảy phân trắng…
Bệnh E.coli trên vịt là bệnh truyền nhiễm do một nhóm vi khuẩn E.coli độc lực cao gây ra. Bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đặc biệt gây thiệt hại vịt từ 3-15 ngày tuổi với biểu hiện đặc trưng như xù lông, rụt cổ, mắt lim dim, tiêu chảy, phân màu trắng... rồi chết. Tỉ lệ chết trong có thể lên đến 60-70%.
Tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của từng trang trại, tuy nhiên đa phần chế độ ăn của gà thiếu vitamin A trong vòng 2-5 tháng trước khi có các biểu hiện của việc thiếu hụt.
Thỏ là loại gia súc yếu, rất nhạy cảm với ngoại cảnh, sức đề kháng của cơ thể kém, dễ nhiễm các mầm bệnh và phát triển thành dịch bệnh do các yếu tố của môi trường ngoại cảnh gây nên.
Thỏ là loại gia súc yếu, rất nhạy cảm với ngoại cảnh, sức đề kháng của cơ thể kém, dễ nhiễm các mầm bệnh và phát triển thành dịch bệnh do các yếu tố của môi trường ngoại cảnh gây nên. Khi mắc bệnh thỏ dễ chết, có khi chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn về kinh tế.
Gà Hmông có nguồn gốc ở các vùng núi cao có đồng bào người Hmông được chăn thả tự nhiên nên loài này sức chống chịu với bệnh tốt mà lại cho giá trị kinh tế cao. Dưới đây là một số bệnh hay gặp trên gà Hmông và cách phòng trị hiệu quả
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0973 903 952 - 0975 280 111 E-mail: info.btv@dtk.com.vn
Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0163826
Số người đang xem: 014