Cẩm nang thuốc thú yMẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y

Mẹo sử dụng thuốc thú y
Khám nghiệm tử thi cho thấy viêm ruột cấp tính nặng, đột ngột đến mức có thể không có triệu chứng về tiêu chảy bên ngoài. Lợn con bị bệnh run rẩy hoặc nằm tụ trong một góc.
Bệnh Newcastle hay còn gọi là bệnh gà rù là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm và lây lan rất nhanh của loài gà, bệnh thường xảy ra quanh năm nhưng thường tập trung vào vụ đông xuân.
Để giải quyết vấn đề tỷ lệ đẻ sụt giảm ta cần điều chỉnh, xem xét một số vấn đề, và công việc này thường tốn nhiều thời gian. Các phương pháp cải thiện tỷ lệ đẻ là xét nghiệm máu để tìm ra bệnh, phân tích các dữ liệu ghi chép, tiến hành các chương trình vắc-xin có hiệu quả để nâng cao tỷ lệ mang thai, tỷ lệ đẻ, năng suất nái, số heo con đẻ ra.
Ngày nay, người tiêu dùng rất quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Trách nhiệm của người chăn nuôi là phải cung cấp thịt heo an toàn. Việc sử dụng vắc-xin nhằm góp phần nâng cao sức miễn dịch phòng chống dịch bệnh cho heo, giảm lượng kháng sinh tồn lưu trong heo.
Bệnh do vi rút gây ra, vi rút làm heo bị suy giảm miễn dịch, tạo điều kiện cho nhiều loại dịch bệnh khác kế phát.
Bệnh cúm neo H1N1 gây nguy hiểm và đe dọa thường xuyên cho heo nuôi theo hình thức công nghiệp. Đây là bệnh gây ra bởi virus cúm Haemaglutinin và Neuraminidase (H1N1) và có khả năng biến thể giữa các type như từ H1N1 thay đổi sang dạng cao hơn H1N2. Bệnh xuất hiện nhiều nhất và thường xuyên trên heo thịt, được nuôi theo dạng công nghiệp.
Dưới góc nhìn của các nhà khoa học thì heo cắn đuôi nhau hoàn toàn do những yếu tố ngoại cảnh. Cắn đuôi nhau là một hành vi khác thường ở heo và có mối liên quan chặt chẽ với biện pháp quản lý chăn nuôi. Đối tượng thường gặp nhất là heo cai sữa và heo thịt.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0457672
Số người đang xem: 018